GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN BA CHẼ: NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TÌM NGƯỜI TRẢ LẠI

Giáo dục đạo đức lối sống cho đội viên thiếu niên nhi đồng luôn là nội dung được các Liên đội, Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn huyện Ba Chẽ quan tâm. Từ những việc làm nhỏ nhất nhằm hình thành đức tính cao đẹp cho các em. Thời gian qua đã có nhiều tấm gương đội viên có hành động đẹp tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Chiều ngày 30/5, trong khi tham gia buổi Lễ tổng kết trường năm học 2021-2022 tại sân trường Tiểu học Thị trấn Ba Chẽ, em Đoàn Minh Kiệt, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Thị trấn Ba Chẽ đã nhặt được một chiếc dây chuyền vàng, trị giá 16 triệu đồng.

Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thị trấn khen thưởng cho em Đoàn Minh Kiệt

Ngay sau đó, em Minh Kiệt đã nhờ Ban Giám Hiệu nhà trường thông báo tìm người đánh rơi, chỉ sau thời gian ngắn đã xác định chủ nhân của chiếc dây chuyền là một cô giáo trong trường. Để biểu dương hành động đẹp của Minh Kiệt, chiều ngày 02/6 Hội đồng Đội huyện Ba Chẽ và Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức khen thưởng, tuyên dương, đây là việc làm nhân văn, hết sức đáng trân trọng, cần được noi theo, học tập và lan tỏa trong cuộc sống cộng đồng.

Chiếc dây chuyền vàng được em Đoàn Minh Kiệt nhặt được tại sân trường

Theo chia sẻ của Ban Giám hiệu nhà trường, em Kiệt là một học sinh rất chăm ngoan, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh xuất sắc với thành tích cao. Năm học này, em là 1 trong 40 học sinh của Trường Tiểu học Thị trấn được vinh danh trong kỳ thi Giao lưu Toán – Tiếng Việt cấp huyện năm 2022.

Hội đồng Đội huyện khen thưởng và trao quà cho em Đoàn Minh Kiệt

Chị Tô Hồng Lai – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Ba Chẽ chia sẻ.“Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của em Kiệt xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Hành động này mang lại giá trị nhân văn và làm lan tỏa hơn nữa cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” của thiếu nhi Ba Chẽ” .

                                                             Phương Loan – Huyện Đoàn Ba Chẽ