Gặp mặt, tuyên dương HLV, VĐV đạt thành tích tại SEA Games 32

Chiều ngày 25/5, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức gặp mặt, tuyên dương HLV, VĐV Quảng Ninh đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 32) năm 2023. Dự buổi gặp mặt, tuyên dương có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam. Về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Hoàng Văn Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và 18 HLV, VĐV Quảng Ninh tham dự SEA Games 32.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi gặp mặt.

SEA Games 32 là một trong những kỳ SEA Games thành công nhất của Việt Nam. Kết thúc Đại hội, Đoàn Thể thao Việt Nam xuất sắc giành vị trí thứ 1 toàn đoàn với 355 huy chương các loại, trong đó 136 HCV, 105 HCB, 114 HCĐ. Đây là lần thứ ba đoàn Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á, nhưng là lần đầu tiên trên sân khách.

Tham gia cùng Đoàn Thể thao Việt Nam, Quảng Ninh có 14 VĐV và 4 HLV, thi đấu 6 môn: Bóng đá nữ, bóng chuyền nữ, bơi, võ gậy, cờ tướng và khiêu vũ thể thao. Qua thi đấu, các HLV, VĐV Quảng Ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở SEA Games 32 với 4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Trong đó, 4 HCV thuộc về các VĐV: Dương Thị Vân, Khổng Thị Hằng, Lương Thị Thu Thương, Lê Thị Diễm My (môn Bóng đá nữ); VĐV Nguyễn Quang Nhật (môn Cờ tướng); VĐV Bùi Đình Quyết (môn Võ gậy) và VĐV Trần Huỳnh Như (môn Khiêu vũ thể thao).

2 HCB của các VĐV Nguyễn Thị Hồng Trâm (Khiêu vũ thể thao) và 2 VĐV Vi Thị Như Quỳnh và Đoàn Thị Xuân (môn Bóng chuyền).

2 HCĐ của các VĐV Đặng Thành Công (môn Võ gậy) và Ngô Đình Chuyền (môn Bơi). Đây là thành tích tốt nhất của thể thao Quảng Ninh qua các kỳ SEA Games, vượt ngoài sự mong đợi của người hâm mộ Vùng mỏ và mục tiêu được giao trước khi lên đường tham gia SEA Games 32.

Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các HLV, VĐV.

Tại buổi gặp mặt, các HLV, VĐV đã bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước những quan tâm mà lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã dành cho trong suốt thời gian qua. Đây là động lực lớn lao để các HLV, VĐV phấn đấu, nỗ lực cống hiến cho thể thao thành tích cao, làm rạng danh quê hương Vùng mỏ.

Thành công mà đoàn Quảng Ninh đã đóng góp cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 cho thấy sự đầu tư xứng đáng, xứng tầm của tỉnh Quảng Ninh. Với tinh thần phát triển Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nhân dân có cuộc sống ấm no, bình yên, hạnh phúc, đầu tư cho văn hóa, thể thao để nhân dân thụ hưởng và để vươn tầm thành tích cao đã được tỉnh luôn luôn quan tâm, chú trọng và coi là nhiệm vụ quan trọng, ngang hàng với nhiệm vụ phát triển kinh tế. Theo đó, tỉnh đã dành nguồn lực rất lớn để đầu tư cơ sở vật chất phục vụ hoạt động văn hóa, thể thao với quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, thưởng thức văn hóa, thể thao của nhân dân cũng như đầu tư cho ngành Thể thao tỉnh có điều kiện tốt nhất để luyện tập, thi đấu. Đồng thời, khuyến khích phát triển phong trào thể dục, thể thao quần chúng trên mọi địa bàn, mọi lứa tuổi, đối tượng và phát triển thể thao chuyên nghiệp, thể thao thành tích cao.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, và các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng, chụp ảnh cùng các HLV, VĐV.

Tại buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng các VĐV, HLV tham dự SEA Games 32 đạt thành tích cao, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam đã khen thưởng 18 cá nhân gồm 6 HLV và 12 VĐV với mức thưởng cao nhất hiện nay được áp dụng như quốc gia. Tổng số tiền thưởng đã được trao là gần 1 tỷ 380 triệu đồng. Trong đó, mỗi VĐV đoạt HCV SEA Games 32 được thưởng 90 triệu đồng; HCB là 50 triệu đồng và HCĐ là 40 triệu đồng. Đối với các VĐV trực tiếp tại đội tuyển quốc gia được thưởng từ 90-140 triệu đồng, HLV cơ sở liên quan được thưởng từ 16-36 triệu đồng.

Các đồng chí: Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao tiền thưởng của tỉnh cho các HLV, VĐV.

Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tặng Bằng khen, Giấy khen cho các HLV, VĐV đạt thành tích tại SEA Games 32. Qua đó, tiếp tục khẳng định sự trân trọng những tài năng đã và đang đóng góp cho tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các HLV, VĐV đạt thành tích tại SEA Games 32.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký đã chúc mừng và biểu dương những thành tích cao các HLV, VĐV Quảng Ninh đóng góp cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 đã mang vinh quang, niềm tự hào cho nhân dân cả nước và đất Mỏ Quảng Ninh. Đằng sau những thành tích, những tấm huy chương đó là sự nỗ lực, ý chí kiên cường, nghị lực bền bỉ của mỗi HLV, VĐV và sự quan tâm, chăm lo trong suốt những năm qua của tỉnh Quảng Ninh đối với sự nghiệp thể thao.

Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam trao tiền thưởng cho các HLV, VĐV.

Những thành tích tại SEA Games 32 của các HLV, VĐV Quảng Ninh là minh chứng rõ nét cho sự đầu tư xứng đáng, xứng tầm cho văn hóa, thể thao, con người của Quảng Ninh và một lần nữa khẳng định sự phát triển của thể thao thành tích cao của tỉnh Quảng Ninh, cũng như sức lan tỏa phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân.

Không chỉ được biết tới qua thể thao thành tích cao, thời gian qua Quảng Ninh còn tổ chức rất thành công các sự kiện thể thao quốc gia, quốc tế như SEA Games 31, Đại hội Thể thao toàn quốc. Điều này không chỉ lan tỏa hình ảnh, mà còn tạo nên sức hút về văn hóa thể thao gắn với du lịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn chụp ảnh cùng VĐV xuất sắc tại Sea Games 32

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Với chủ trương gắn kết chặt chẽ, hài hòa giữa phát triển kinh tế nhanh, bền vững với phát triển văn hóa, con người, xây dựng nền văn hóa giàu bản sắc Quảng Ninh; bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, tiến bộ và công bằng xã hội; nâng cao chất lượng sống mọi mặt của nhân dân, bảo đảm hài hòa giữa đời sống vật chất và đời sống văn hóa tinh thần theo các tiêu chí của “hạnh phúc”, Quảng Ninh sẽ tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn tới lĩnh vực văn hóa, thể thao, phát triển con người.

Lãnh đạo Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm cùng HLV, VĐV đạt thành tích cao trong kỳ Sea Games 32

Đồng chí giao UBND tỉnh, các cơ quan chức năng tiếp tục tham mưu cho tỉnh những giải pháp để các môn thể thao mũi nhọn phải đột phá hơn, thể thao quần chúng phải sâu rộng hơn; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng các lớp VĐV trẻ kế tiếp, tập trung vào các môn thể thao mũi nhọn mà tỉnh Quảng Ninh đã có nền tảng tốt; tạo điều kiện tốt hơn về cơ sở vật chất cho HLV, VĐV được rèn luyện toàn diện hơn cả về tập luyện và văn hóa; thu hút các tài năng trẻ thể thao từ các địa phương về Quảng Ninh.

VĐV Lê Thị Diễm My môn Bóng đá nữ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Than và khoáng sản Việt Nam tiếp tục dành sự quan tâm cho thể thao tỉnh nhà, nhất là đội tuyển bóng đá Than Khoáng sản Việt Nam; các cấp, ngành, địa phương, trung tâm thi đấu của tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác huấn luyện, rèn luyện, tạo mọi điều kiện tốt hơn nữa cho VĐV, HLV học tập, rèn luyện, tập luyện cũng như chuẩn bị điều kiện tốt nhất để các HLV, VĐV tham dự các giải thi đấu, giành thành tích cao.

Bày tỏ sự tin tưởng thể thao Quảng Ninh sẽ phát triển vươn tầm khu vực, thế giới, tiếp tục đạt nhiều thành tích cao, thành tích đột phá hơn nữa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các HLV, VĐV tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện để chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp của mình, mang vinh quang về cho bản thân, gia đình, Tổ quốc và đất Mỏ Quảng Ninh.

Thu Chung