Gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số có học lực giỏi, xuất sắc tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Sáng 15/8, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số có học lực giỏi, xuất sắc tỉnh Đắk Lắk lần thứ XXI, năm 2019.

Tham dự chương trình gặp mặt có các đồng chí Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí H Yim Kdoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh; đồng chí Phan Thị Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo các sở, ban, ngành và 73 sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập giỏi, xuất sắc đại diện cho 12.000 sinh viên tỉnh Đắk Lắk và hơn 2000 sinh viên dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc.

Hiện nay toàn tỉnh có khoảng 2.000 sinh viên dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Hầu hết các sinh viên dân tộc thiểu số đều xác định rõ mục tiêu phấn đấu, thái độ học tập đúng đắn, có tinh thần cầu tiến, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, các sinh viên còn tích cực tham gia phong trào Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện khác…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh Tấn Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương, khen ngợi những thành tích mà các sinh viên dân tộc thiểu số của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn sinh viên dân tộc thiểu số tiếp tục nêu cao hơn nữa tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội thông qua việc không ngừng rèn luyện đạo đức, sống có lý tưởng hoài bão, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên; tiếp tục thi đua học tập tốt, tăng cường văn hóa đọc, tính tự học, tự nghiên cứu; mỗi sinh viên phải là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động người thân và Nhân dân không ngừng nâng cao ý thức chính trị, cảnh giác với các thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 và sứ mệnh của mình trong tiến trình Hội nhập quốc tế, tại chương trình, các sinh viên cũng đã được nghe Tiến sỹ khoa học Nguyễn Ngọc Tuyên – Trưởng phân hiệu Đắk Lắk, Đại học Đông Á trao đổi về cuộc cách mạng 4.0.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng bằng khen cho 15 sinh viên có thành tích xuất sắc; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tặng giấy khen cho 58 sinh viên có thành tích học tập giỏi, xuất sắc trong năm học 2018-2019; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tặng 73 suất quà cho sinh viên với tổng trị giá hơn 16 triệu đồng.