Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên

Hòa chung không khí HSSV cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống HSSV và HSV Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2020); được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, vừa qua, Ban chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam.

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh. Về phía Nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng BTG; đồng chí Nguyễn Thế Vĩnh – Phó hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Lê Hồ Hiếu – Chủ tịch Công đoàn trường cùng các thầy cô giáo đại diện các đơn vị trong Nhà trường. Chương trình còn có sự tham gia của đông đảo các đồng chí là cựu cán bộ Hội của nhà trường qua các thời kỳ; các hội viên ưu tú và HSSV đại diện cho các chi Hội, các Câu lạc bộ và các bạn học sinh, sinh viên.

Tại chương trình, các đại biểu và các bạn HSSV đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa của Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và của Hội Sinh viên nhà trường nói riêng; đồng thời cùng nhìn lại những kết quả đạt được của Hội Sinh viên Nhà trường trong năm học 2018-2019. Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội Sinh viên trường đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa thiết thực, các phong trào tạo sức lan tỏa và thu hút đông đảo học sinh, sinh viên Nhà trường tham gia, tiêu biểu như phong trào “Sinh viên 5 tốt”, các phong trào tình nguyện tiếp sức mùa thi, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, phong trào thi đua học tập, rèn luyện… đóng góp tích cực vào thành tích chung của Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho sinh viên được chú trọng và tổ chức thường xuyên dưới nhiều hình thức phong phú sinh động, hấp dẫn.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Thế Vĩnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong học tập và rèn luyện của HSSV trường trong năm vừa qua. Thầy khẳng đinh, những thành tích đã đạt được của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh luôn có sự đóng góp, cống hiến lớn lao của HSSV các thế hệ, đó là sự nỗ lực phấn đấu của mỗi HSSV trong quá trình học tập, rèn luyện của bản thân góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường. Đồng thời, thầy cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức trong công tác Hội sinh viên và đòi hỏi những người làm công tác Đoàn, Hội luôn phải thể hiện vai trò tiên phong trong các hoạt động, cũng như sự tham gia ủng hộ, hưởng ứng của các hội viên trong toàn trường.

Cũng chia sẻ trong buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh đã chúc mừng những thành tích mà hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã đạt được và ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong muốn rằng, trong thời gian tới, Hội Sinh viên nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động; tiếp tục phát huy truyền thống của HSSV nhà trường, không ngừng cố gắng, rèn luyện để góp phần phát triển hơn nữa phong trào HSSV tỉnh Quảng Ninh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước…

Nhân dịp này, Hội sinh viên nhà trường đã biểu dương, trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho các hội viên, sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện; ghi nhận những đóng góp của các bạn sinh viên trong công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường…