GẶP GỠ HỌC SINH CÙ THẾ TÙNG – ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ TỈNH QUẢNG NINH NĂM 2020

Nói về những học sinh tiêu biểu của trường Tiểu học Quang Trung – thành phố Hạ Long không thể không nhắc tới Cù Thế Tùng học sinh lớp 2A2. Gặp gỡ, trò chuyện với Cù Thế Tùng lần đầu, bạn sẽ ấn tượng bởi một học sinh khá đáng yêu, dễ gần, giọng nói ấm áp, vầng trán cao. Tùng là học sinh nhỏ tuổi đã đạt được giải thưởng cao nhất một cách thuyết phục trong Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” vừa qua.

Cuộc thi được triển khai qua mạng nên số lượng bài dự thi rất lớn với 1.193 bài. Xem bài dự thi của Thế Tùng người xem sẽ cảm nhận một sự chân thành, mộc mạc qua cách kể chuyện của em, em chia sẻ rằng chưa từng được học kỹ năng kể chuyện hay thuyết trình, em chỉ hay đọc sách, truyện. Ngay từ khi nhà trường phát động cuộc thi, được cô giáo động viên tham gia em cảm thấy rất hào hứng và dành nhiều thời gian để chuẩn bị, em đã tìm đọc những cuốn sách hay kể về Bác, rèn giọng kể và tập phong thái diễn đạt để kể chuyện thật hay. Với sự giúp đỡ động viên của bố mẹ, chỉ bảo của cô giáo em đã thực hiện bài kể chuyện của mình, quay clip gửi dự thi nhưng em cũng không ngờ mình lại được giải nhất.

Tìm hiểu thêm về Tùng được biết em có sở thích là nghe nhạc, chơi thể thao như bơi lội, đá bóng vì em thấy mình hơi mập nên cần tập luyện cho khoẻ và giảm cân nữa… môn học yêu thích nhất em mình là môn Tiếng Anh vì môn học giúp em có thể gặp gỡ, giao tiếp với người nước ngoài. Em luôn chủ động tìm tòi tự học, tự tiếp thu nhiều kiến thức xã hội qua đọc sách. Việc làm bài tập và đọc sách ở nhà hay ở thư viện kết nối qua mạng Internet là điều khiến Tùng say mê. Trong giờ học, em rất tập trung nghe cô giáo giảng bài, tích cực tham gia vào các hoạt động bài thảo luận nhóm, trải nghiệm sáng tạo…em luôn biết tự bố trí thời gian học của mình để bố mẹ không phải nhắc nhở nhiều. Được  biết em là con út trong gia đình, em có một chị gái hiện đã học cấp 2, em luôn nghe lời cha mẹ, giúp đỡ gia đình những việc phù hợp với độ tuổi của mình. Ngay từ năm lớp 1 em đã luôn đứng đầu lớp và khối trong thi đua học tập tốt, vở sạch chữ đẹp… Không ngừng nỗ lực học tập trong suốt 2 năm học qua em đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc toàn diện, luôn là niềm tự hào của Trường Tiểu học Quang Trung nói riêng và TP Hạ Long nói chung.

Để đạt được những thành tích trên, em đã được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, sự động viên của bạn bè xung quanh và đặc biệt là sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trong trường. Sự yêu thương, tâm huyết của các thầy cô là nguồn cổ vũ, động viên giúp em quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu. Tuy còn bé nhưng em đã là tấm gương sáng trong rèn luyện và học tập để cho nhiều bạn noi theo.

Hỏi về mong ước trong thời gian tới em chia sẻ rằng sẽ phấn đấu để tiếp tục học tốt, được kết nạp là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nếu có cơ hội em sẽ tiếp tục học tập rèn luyện để tham gia một số cuộc thi khác. Năm học mới tới gần chúc cho em ngày càng trưởng thành, tự tin hơn, với nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa.

Nguyễn Đặng Bảo Thy- CLB Phóng viên nhỏ Cung VH thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh