Gần 1.100 thanh, thiếu niên tham gia “Học hè quân đội”

Chiều 20/9, Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Học hè quân đội” trong thanh thiếu niên tỉnh Quảng Ninh năm 2019.

Văn nghệ chào mừng tại Hội nghị.
Văn nghệ chào mừng tại hội nghị.

Cùng với nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, tuyển sinh và nội dung học tập, số lượng học viên “Học hè quân đội” năm 2019 đã tăng hơn so với mọi năm. Cụ thể, năm 2018 có 864 học viên thì năm 2019 tăng lên 1.065 học viên. Kết thúc chương trình đã có 105 học viên được bình chọn tuyên dương là chiến sỹ tiêu biểu, xuất sắc.

Chương trình “Học hè quân đội” 2019 được xây dựng bài bản, với 12 ngày học tập và hoạt động với chủ đề “Rèn luyện để trưởng thành”. Tham gia lớp học các học viên được trải nghiệm trong môi trường kỷ luật quân đội với việc tự giác chấp hành mệnh lệnh đơn vị, thực hiện các chiến thuật quân sự, tham gia huấn luyện thể dục, thể thao, gấp nội vụ, tự chăm sóc bản thân với các công việc hằng ngày, xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng chí, đồng đội. Cùng với đó được học các kỹ năng mềm, như: Xử lý tình huống, làm việc nhóm, phòng cháy chữa cháy, chống đuối nước; làm quen với các bài múa hát tập thể, dân vũ, trò chơi Team Building, hoạt động thể thao…

a
Ban Tổ chức trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tổ chức chương trình “Học hè quân đội”.

Đặc biệt, tham gia chương trình “Học hè quân đội” năm nay, các học viên đã được tham gia chương trình “Đêm sự thật, chuyên đề tình yêu thương gia đình”, giúp các em nhận ra tình yêu thương của cha mẹ, những người thân và mong các em trưởng thành, là con ngoan, trò giỏi.

Thông qua chương trình học, các học viên đã có sự thay đổi, trưởng thành, tự tin, bản lĩnh hơn và phát huy những năng khiếu của bản thân.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã khen thưởng 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tổ chức chương trình “Học hè quân đội”.

Minh Đức