Động thổ xây dựng Cột cờ Tổ quốc tại đảo Thổ Chu

Ngày 5/5, Tỉnh đoàn Kiên Giang đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng Cột cờ Tổ quốc đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc với sự tham gia của đại diện Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Kiên Giang và Trung đoàn 152, đơn vị đóng quân xã đảo Thổ Châu.

Đây là công trình được xây dựng từ chủ trương của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nguồn kinh phí vận động từ các nhà tài trợ. Tỉnh đoàn Kiên Giang được Trung ương Đoàn giao làm chủ đầu tư công trình đặc biệt này.

Cột cờ Tổ quốc đảo Thổ Chu dự kiến hoàn thành sau 3 tháng xây dựng. Khu vực Cột cờ Tổ quốc có diện tích 25 m2 (5 x 5m) với chiều cao tính từ mặt đất lên đến hết cột cờ là 22m. Kinh phí ước xây dựng công trình khoảng 1,65 tỷ đồng.

Xây dựng Cột cờ có ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Sau khi công trình Cột cờ Tổ quốc hoàn thành sẽ có thêm một địa chỉ để tuyên truyền về lịch sử hình thành biển, đảo của Tổ quốc nói chung và biển, đảo Tây Nam nói riêng, trong đó có đảo Thổ Chu. Cột cờ Tổ quốc trên đảo Thổ Chu cũng là một địa chỉ văn hóa để khách thập phương, các bạn trẻ từ trong đất liền đến đây có cơ hội được sinh hoạt văn hóa, tham quan và được hiểu thêm về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.