Đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947- 2021), tối 26/7, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh phối hợp với đoàn thanh niên các địa phương đã đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại 21 nghĩa trang, 138 nhà bia, 3.800 phần mộ liệt sĩ trong toàn tỉnh.

Lãnh đạo địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và thân nhân gia đình liệt sĩ tham dự lễ thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu.

Lễ thắp nến tri ân quy mô cấp tỉnh được tổ chức tại nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu, (TP Hạ Long), nghĩa trang liệt sĩ Yên Thọ (TX Đông Triều), nghĩa trang Liệt sĩ Km 4 Hải Yên (TP Móng Cái); nghĩa trang liệt sĩ TP Cẩm Phả.

Tại các nghĩa trang liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và thân nhân gia đình liệt sĩ đã thực hiện thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các ĐVTN thắp nến và dâng hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu.

Cùng với hoạt động thắp nến tri ân, nhân dịp này, tuổi trẻ toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, tu sửa các nghĩa trang trên địa bàn, tham gia xây dựng nhà ở cho người có công…

Những hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về sự hy sinh anh dũng của cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước; đồng thời, nâng cao nhận thức về trách nhiệm của thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mai Hậu (Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn)