Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 30/5, chuyến xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế của Đoàn Thanh niên – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã khởi hành đến Bắc Giang để hỗ trợ, đồng hành cùng các khu cách ly, lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đoàn trao tặng nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế cho Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang
Được biết, thông qua mạng xã hội facebook, các cấp bộ Đoàn – Hội trên địa bàn toàn tỉnh, các cơ sở trực thuộc, thành viên CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh, CLB thiện nguyện Quảng Ninh, một số doanh nghiệp, tổ chức, cửa hàng nội thất Trần Trung, các nhà hảo tâm để đưa tới tỉnh Bắc Giang. Mặt hàng được gửi đến tỉnh đoàn Bắc Giang và 200 cán bộ y, bác sỹ của Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ tại đây bao gồm nhu yếu phẩm như: bánh, nước khoáng, nước yến, sữa, mật ong, mỳ, thịt hộp… và vật tư y tế gồm: quần áo bảo hộ, khẩu trang, găng tay y tế, nước sát khuẩn… Tổng giá trị hàng hóa trị giá gần 300 triệu đồng.
Đoàn tới thăm, trao tặng vật phẩm ủng hộ các y, bác sĩ Quảng Ninh đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang
Trong đó, một phần nhu yếu phẩm được trao tận tay đến 200 cán bộ y, bác sỹ của Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ tại đây. Đó cũng là tình cảm, sự tri ân, động viên của nhân dân Quảng Ninh đến những “chiến sĩ áo trắng” đang nỗ lực ngày đêm chống dịch ở tuyến đầu. Quá trình vận chuyển hàng hóa, Đoàn đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch, được sắp xếp và điều phối có hệ thống, khoa học, quy củ. 2 thành viên gồm 1 lái xe và 1 đại diện của CLB đầu tư và khởi nghiệp Hạ Long được xét nghiệm Covid-19 trước khi lên đường; trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, được tập huấn và nắm chắc các quy định phòng dịch, có kỹ năng lái xe tốt, hoạt động nhanh gọn, hiệu quả, an toàn.
Các bạn đoàn viên thanh niên, thành viên CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tham gia vận chuyển hàng hóa phục vụ chương trình tại tp Hạ Long
Đây là chuyến hàng đầu tiên của nhân dân Quảng Ninh, thể hiện tinh thần “chung tay cùng tuyến đầu chống dịch”. Được biết, thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục có thêm những chuyến xe đến Bắc Giang và Bắc Ninh để đồng hành, san sẻ, cùng tiếp thêm nguồn lực, động lực cho các khu cách ly, các tỉnh, thành bạn để chung tay đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh Covid-19.
Hiện, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Để chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid-19, mọi sự ủng hộ gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh – Ban Cứu trợ; số tài khoản: 1000.09.09.09 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Quảng Ninh hoặc trao trực tiếp tại Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh – Thường trực Ban cứu trợ tỉnh (Tầng 8, Tòa nhà Liên cơ quan số 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Ban Phong trào Tỉnh đoàn – Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh