Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương 35 tài năng trẻ, 44 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019

Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2020), sáng 18/5, tại Công ty Cổ phần than Đèo Nai, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh tổ chức tuyên dương Tài năng trẻ, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019. 

Đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn viết lưu niệm tại di tích Bác Hồ tại mỏ Than Đèo Nai

Tại chương trình, các đại biểu đã tham gia dâng hương báo công tại khu di tích Bác Hồ về thăm mỏ Đèo Nai, thăm quan nhà truyền thống công nhân mỏ Đèo Nai, ôn lại lịch sử truyền thống Ngành Than qua các thời kỳ đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược, những kỷ niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Quảng Ninh cũng như những đóng góp to lớn của ngành Than đối với sự phát triển của tỉnh, đất nước.

Đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại lễ tuyên dương

Trong những năm qua, tuổi trẻ ngành Than đã chủ động, tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” gắn với phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào tuổi trẻ sáng tạo, học tập và rèn luyện làm theo lời Bác. Mỗi năm toàn đoàn có hơn 40 nội dung sinh hoạt chuyên đề học theo Bác từ cấp chi đoàn cho đến Đoàn Than Quảng Ninh với gần 350 buổi sinh hoạt được tổ chức. Tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh duy trì và phát huy được hàng nghìn sáng kiến hợp lý hóa sản xuất với giá trị làm lợi hàng chục, hàng trăm tỷ đồng. Tuổi trẻ toàn ngành đã góp phần tích cực trong việc cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tăng năng xuất lao động, thu nhập đời sống cán bộ, người lao động ngày càng thêm ổn định, thêm yêu gắn bó với ngành.

Các đồng chí lãnh đạo tuyên dương Tài năng trẻ Ngành Than

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với đại biểu thanh niên tiên tiến theo lời Bác

35 tài năng trẻ và 44 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương tại chương trình là những đại diện tiêu biểu cho trên 27.000 đoàn viên Đoàn than Quảng Ninh trên các lĩnh vực lao động sản xuất, học tập và rèn luyện, là lực lượng hùng hậu, nguồn lực mang tính chiến lược, có ý nghĩa quyết định, góp phần quan trọng vào thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam và Đảng ủy Than Quảng Ninh.

Chương trình góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, rèn luyện học tập và làm theo lời Bác của tuổi trẻ Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam.