Đoàn Khối tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn năm 2023

Ngày 04-05/8, tại TP. Hạ Long và TX. Đông Triều, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn năm 2023 cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt cấp cơ sở.

Dự, chỉ đạo và động viên hoạt động có đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Tiến sỹ Nguyễn Hải Đăng – Giám đốc Học viện Thanh thiếu nhi Việt Nam, đồng chí Đặng Anh Thao – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng, Học viện Thanh thiếu nhi Việt Nam và đông đảo cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Đại biểu dự lớp tập huấn.
Đ/c Vũ Thị Thùy Linh, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu khai mạc.

Tại lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt của Đoàn Khối được tham gia học tập 03 chuyên đề: (1)- Phương pháp triển khai các phong trào của Đoàn; (2)- Cán bộ đoàn và phương pháp công tác của cán bộ Đoàn; (3) – Kỹ năng thiết kế các sản phẩm truyền thông trên mạng xã hội. Đây là những chuyên đề thiết thực, bổ ích, gắn sát với nhiệm vụ của cán bộ Đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Đ/c Tiến sỹ Nguyễn Hải Đăng – Giám đốc Học viện Thanh thiếu nhi Việt Nam truyền đạt tại lớp tập huấn

Qua nghe các chuyên đề, học viên lớp tập huấn tích cực, sôi nổi thảo luận, trao đổi ý kiến, tập trung vào những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở và được báo cáo viên kịp thời giải đáp, hướng dẫn. Cùng với nghe truyền giảng các chuyên đề, các học viên được thực hành tổ chức các hoạt động, trò chơi lớn, vận dụng những kiến thức đã học để áp dụng trong thực tiễn.

Học viên thảo luận, làm việc nhóm tại chương trình tập huấn.
Trao giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành chương trình tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn lần này, đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt cấp cơ sở được kịp thời bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và khả năng chỉ đạo, tổ chức công tác Đoàn. Đồng thời, đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức về công tác Đoàn và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; bồi dưỡng kỹ năng xử lý các tình huống thực tế ở cơ sở; góp phần nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn các cấp, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, ngày 5/8, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức “Hành trình về nguồn” đến với địa chỉ đỏ và trao quà đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 tại thị xã Đông Triều.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh