Đoàn Khối Chính quyền Ba Chẽ: Sinh hoạt chuyên đề nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Tối ngày 15/3, Đoàn Khối Chính quyền tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Dự sinh hoạt có đồng chí Linh Thị Xuân – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Phó Bí thư Đảng bộ Khối Chính quyền; lãnh đạo Huyện Đoàn Ba Chẽ; đại diện Đoàn, Chi đoàn cơ sở trực thuộc Huyện Đoàn và đông đủ đoàn viên thanh niên Đoàn khối Chính quyền.

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên, thanh niên được thông tin nhanh về công tác xây dựng Đảng, phong trào và chương trình Đoàn; công tác phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và địa phương; ôn lại lịch sử, truyền thống 92 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, làm nổi bật vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời quán triệt, triển khai các nội dung của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 tới đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền triển khai cài đặt các ứng dụng nền tảng số như: VNeid, tài khoản dịch vụ công, app “Thanh niên Việt Nam” và tham gia trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” với những nội dung câu hỏi liên quan đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bí thư Đoàn Khối Chính quyền thông tin nhanh về công tác xây dựng Đảng, các phong trào và chương trình Đoàn; công tác phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và địa phương.

Trong khuôn khổ của buổi sinh hoạt, Đoàn Khối Chính quyền đã đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 3 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2023. Trong 3 tháng đầu năm, Đoàn thanh niên Khối Chính quyền tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của BTV Huyện Đoàn và Thường trực Đảng uỷ Khối Chính quyền chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023. Các phong trào hành động cách mạng và chương trình đồng hành với thanh niên đều được đoàn viên tham gia bằng nhiều hình thức thiết thực, ý nghĩa, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đoàn gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Đoàn viên thanh niên tham gia trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” với những nội dung câu hỏi liên quan đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên, thanh niên đã sôi nổi thảo luận đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong 3 tháng đầu năm và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2023; trong đó tập trung tuyên truyền và triển khai các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Phấn đấu 100% đoàn viên sử dụng và tương tác thường xuyên với ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; phổ cập kiến thức về các ứng dụng chuyển đổi số đến đội ngũ cán bộ, công chức và đoàn viên, thanh niên người dân trên địa bàn các xã, thị trấn; phát huy tốt tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ với các phong trào hành động cách mạnh, chương trình đồng hành của Đoàn và chủ đề công tác năm của địa phương; giới thiệu từ 02 đoàn viên thanh niên ưu tú trở lên để kết nạp Đảng; tiếp tục duy trì việc đỡ đầu tối thiểu 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công và các đối tượng yếu thế; có từ 08 đoàn viên trở lên tham gia hiến máu tình nguyện.

Quang cảnh buổi sinh hoạt.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong Tháng Thanh niên, Đoàn Khối Chính quyền sẽ triển khai Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm Hành chính công huyện; hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc cho cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại các xã, thị trấn. Gắn biển công trình thanh niên chuyển đổi số tại Di tích lịch sử quốc gia Miếu Ông – Miếu Bà nhằm chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Trao 1.000 cây giống Cát Sâm tại Lương Mông với trị giá trên 2,5 triệu đồng và trao 5 suất quà cho các em học sinh khó khăn đang theo học tại Trường THPT Ba Chẽ./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ