Đầm Hà tổ chức các hoạt động giáo dục chủ quyền biên giới hải đảo cho đoàn viên thanh niên

Xác định rõ việc giáo dục chủ quyền, biên giới hải đảo cho đoàn viên thanh niên là việc làm quan trọng và cần thiết, thời gian qua Đoàn Thanh niên huyện Đầm Hà luôn chú trọng tổ chức nhiều hoạt động với nhiều hình thức đa dạng và phong phú phù hợp với từng đối tượng đoàn viên thanh niên.

Ngày 23/4/2022 tại Hội trường Huyện ủy Đầm Hà, Đoàn thanh niên huyện Đầm Hà đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Luật cảnh sát biển Việt Nam bằng hình thức sân khấu hóa. Tham gia cuộc thi có 6 đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện Đầm Hà. Kết quả Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ trường THPT huyện Đầm Hà.

 

Hội thi tìm hiểu về Luật cảnh sát biển Việt Nam

Ngoài ra, nhằm tuyên truyền giáo dục cho học sinh sinh viên nâng cao nhận thức về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, củng cố niềm tin vào những chiến sĩ đã và đang sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ thiêng liêng của Tổ quốc, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Ngày 6/8/2022, tại trường THCS thị trấn Quảng Hà, Huyện đoàn Đầm Hà đã tổ chức chương trình “Chúng em tìm hiểu về biên giới hải đảo”. Tại chương trình có mời giảng viên đến từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chia sẻ những nội dung về chủ quyền biên giới hải đảo cho các em học sinh của trường.

Đồng chí Bí thư ĐTN Biên phòng tỉnh tuyên tuyền về chủ quyền biên giới cho các em học sinh THCS Quảng Hà, huyện Đầm Hà

Hoạt động giáo dục chủ quyền biên giới hải đảo cho đoàn viên thanh niên được triển khai hiệu quả, góp phần giúp đoàn viên thanh niên củng cố niềm tin vào những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới hải đảo và thêm tự hào về truyền thống của đất nước.

Huyện đoàn Đầm Hà