Đại hội đại biểu thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand khoá I

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nguyễn Văn Trung biểu dương tâm huyết và sự năng động của đông đảo sinh viên Việt Nam tại New Zealand.

Ngày 30/3, tại thủ đô Wellington, được sự thống nhất của Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Ban chấp hành lâm thời Hội sinh viên Việt Nam tại New Zealand đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tại New Zealand (VSANZ) lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2024.

Tham dự Đại hội có 16 đại biểu và các khách mời, gồm các thành viên Ban vận động, Ủy viên Ban chấp hành lâm thời, đại biểu được lựa chọn tham dự Đại hội, đại diện cho sinh viên Việt Nam tại các thành phố và các trường đại học tại New Zealand.

Do tình hình dịch bệnh, Đại hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

Đại hội đã tiến hành tổng kết phong trào sinh viên Việt Nam tại New Zealand trong thời gian qua, đánh giá công tác vận động thành lập Hội, thống nhất các mục tiêu và phương hướng phát triển phong trào sinh viên và công tác của Hội trong thời gian tới.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương, bầu cử Ban chấp hành, Ban kiểm tra, Ban thư ký và các chức danh chủ chốt của Hội. Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand, khóa I, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 13 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Đức Xuân Tùng, sinh viên cao học tại Đại học Victoria (Wellington) được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand khóa I, nhiệm kỳ 2022-2024. Ban thư ký Hội gồm 4 đồng chí.

Ban lãnh đạo Hội sinh viên Việt Nam tại New Zealand chụp ảnh cùng Đại sứ Việt Nam tại New Zealand

Sự ra đời của Hội sinh viên ở quy mô toàn quốc sẽ tạo ra được sự gắn kết chặt chẽ trong cộng đồng sinh viên tại New Zealand, đồng thời là lực lượng nòng cốt cho cộng đồng người Việt, các hội trí thức kiều bào và du học sinh tại New Zealand.

Đại sứ mong muốn Hội thể hiện được tinh thần xung kích, sáng tạo và chủ động thích ứng của thanh niên sinh viên Việt Nam trong nhiều hoạt động đa dạng và thiết thực trong thời gian sắp tới.

Đại biểu tham dự Đại hội thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại New Zealand

Sau Đại hội thành lập, Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand đã làm các thủ tục để được chính thức công nhận là tổ chức Hội thành viên, trực thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Hội cũng đã lên kế hoạch hành động, hướng tới mục tiêu trở thành tổ chức lãnh đạo phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam tại New Zealand.

Thời gian tới, Hội sẽ tổ chức các hoạt động trong nhiều lĩnh vực như giao lưu, gắn kết cộng đồng, định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ sinh viên trong học tập và đời sống, cũng như các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

Danh sách Ủy viên Ban Chấp hành

1. Chủ tịch Nguyễn Đức Xuân Tùng, Đại học Victoria, Wellington

2. Phó Chủ tịch Phạm Phương Minh, Đại học Victoria, Wellington

3. Phó Chủ tịch Hà Hải Đoan, Đại học Auckland

4. Ủy viên Hà An Nguyên, Đại học Victoria, Wellington, Trưởng Ban Thư ký

5. Ủy viên Lê Minh Quang, Đại học Auckland

6. Ủy viên Nguyễn Đức Thắng, Đại học Victoria, Wellington

7. Ủy viên Phạm Minh Quân, Đại học Auckland

8. Ủy viên Trần Anh Kiệt, Đại học Công nghệ Auckland

9. Ủy viên Vũ Lê Hà Trang, Đại học Công nghệ Auckland

10. Ủy viên Nguyễn Đặng Như Thanh, Cao đẳng IPU New Zealand

11. Ủy viên Phan Hoàng Anh, Đại học Công nghệ Auckland

12. Ủy viên Nguyễn Ngọc Minh Tú, Đại học Massey

13. Ủy viên Lữ Triều Việt, Đại học Victoria, Wellington

Theo Báo quốc tế