Cụm đoàn số V – Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện tại Ba Chẽ

Ngày 10/9, Cụm đoàn số V thuộc Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh gồm các Chi đoàn cơ sở: Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA), Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh, Ban Quản lý dự án ĐTXD công trình NN và PTNT, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục Thống kê tỉnh, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp, Công ty CP cầu đường bộ I đã tổ chức chương trình tình nguyện trao quà Trung thu, kết hợp tuyên truyền về phân loại rác cho các em học sinh tại điểm trường Tiểu học thôn Cái Gian, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ.

Với mong muốn trao đi yêu thương, Cụm đoàn số V – Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa với không gian tràn ngập niềm vui, đem đến nhiều trò chơi sôi động, kết hợp lồng ghép nội dung tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh về phân loại rác thải từ nguồn đúng cách tại điểm trường tiểu học thôn Cái Gian giữ gìn vệ sinh môi trường. Qua đó, giáo dục các em ý thức tự giác và hành động thiết thực, nói không với rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường.

Chương trình tình nguyện với không khí sôi nổi, lồng ghép nhiều trò chơi thú vị.

Trong nội dung chương trình cụm Đoàn số V – Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng các phần quà bao gồm: 03 thùng rác phân loại rác thải, sách giáo khoa, vở, bút, bánh trung thu và tiền mặt cho 53 em học sinh tại điểm trường, với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng để động viên các em nhân dịp Tết trung thu, và đầu năm học mới 2022 – 2023, giúp các em có thêm động lực để phấn đấu vươn lên trong học tập.

Cụm Đoàn số V – Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh.

Trao hỗ trợ các thùng rác và tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh về phân loại rác thải tại nguồn đúng cách.

Bằng tất cả lòng nhiệt huyết, sức trẻ cùng tình yêu thương của mình, cụm Đoàn số V – Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã để lại ấn tượng, tình cảm sâu sắc, mang đến cho các em thiếu nhi vùng cao một mùa Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm. Qua đó góp phần động viên các em bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với thiếu niên, nhi đồng – những mầm non tương lai của đất nước./.

Phương Loan