Công diễn và trao giải hội thi Họa mi vàng tỉnh Quảng Ninh năm 2023

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, hội thi Họa mi vàng tỉnh Quảng Ninh năm 2023 với chủ đề “Vang ca tiếng hát – Tự hào thiếu nhi Quảng Ninh” đã bế mạc tối 13/5 tại Cung văn hóa Lao động Việt – Nhật (TP Hạ Long). Dự chương trình công diễn và trao giải hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Thùy Dương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

NSND Quang Thọ, NSƯT Hồng Hạnh và NSƯT Hoàng Tùng cũng là Ban Giám khảo của hội thi hát tặng hội thi.

Hội thi Họa mi vàng do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức có sự tham gia của 350 đội viên, thiếu nhi là học sinh các trường Tiểu học, THCS đến từ 14 đội thi của 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với 45 tiết mục ở các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca.

Đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại Hội thi

5 tiết mục công diễn đều là các tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu, có chất lượng nghệ thuật cao và giàu cảm xúc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh; ca ngợi thầy cô, tình bạn, mái trường, đặc biệt thể hiện tình cảm của thiếu nhi đối với quê hương Quảng Ninh giàu đẹp.

Mỗi lời ca tiếng hát của thiếu nhi như thay lời giới thiệu, quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, và sự thân thiện, mến khách của con người Quảng Ninh đến với bạn bè bốn phương.

Các tiết mục được đầu tư, công phu hiện đại.

Hội thi là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5 (1941-2023), 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2023) và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023).

Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đội viên, thiếu nhi đam mê các loại hình biểu diễn nghệ thuật có cơ hội thể hiện bản thân, được giao lưu, học hỏi. Qua đó, đáp ứng nhu cầu, sở thích giải trí mang tính cộng đồng cho đội viên, học sinh phù hợp với xu hướng phát triển của giới trẻ, góp phần thu hút, tập hợp đội viên, thiếu nhi, củng cố xây dựng tổ chức Đoàn, Đội vững mạnh.

Đây cũng là dịp tìm kiếm các đội viên, thiếu nhi tài năng, có năng khiếu tham gia các hoạt động biểu diễn quy mô cấp tỉnh và đẩy mạnh công tác bồi dưỡng tài năng, năng khiếu cho đội viên, thiếu nhi của tỉnh.

Hội thi Họa mi vàng tỉnh Quảng Ninh năm 2023 đã khép lại thành công với ngôi vị cao nhất thuộc về đội thi TP Cẩm Phả.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải dàn dựng hiệu quả, giải ấn tượng, giải triển vọng, 4 giải A, 3 giải B, 3 giải C cho các tiết mục ở các hạng mục dự thi và 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích toàn đoàn cho các đơn vị tham gia hội thi. Đội thi TP Cẩm Phả đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn.

Nguyễn Dung