Cô Tô: Khen thưởng học sinh “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

Ngày 5/4/2023, UBND thị trấn Cô Tô phối hợp với trường Tiểu học thị trấn Cô Tô tặng giấy khen cho em Đỗ Việt Hoàng – Học sinh lớp 4A2, gương người tốt, việc tốt ““Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”.

Trường Tiểu học thị trấn Cô Tô luôn chú trọng giáo dục đạo đức, dạy các em học sinh thực hành 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng

Trước đó, sáng chủ nhật ngày 02/4/2023 em Đỗ Việt Hoàng đi cổ vũ giải đua thuyền Kayak ở khu vực bãi biển Tình Yêu đã nhặt được một chiếc ví màu đen có một số tiền và giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Ngọc Quang – Hà Nội. Em Hoàng đã giao nộp lại cho Công an để trả lại chủ sở hữu.

Xác định nền tảng quan trọng của giáo dục là dạy trẻ tính trung thực. Bởi tính trung thực, thật thà là chỗ dựa, là nơi phát sinh nhiều phẩm chất tốt đẹp khác. Vì vậy các thầy cô giáo trường Tiểu học thị trấn luôn giáo dục đạo đức, dạy các em thực hành 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. Em Đỗ Việt Hoàng  vui vẻ cho biết: “Cô giáo luôn dạy chúng em phải trung thực, thật thà, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất,  thấy đồ không phải của mình thì không được tham lam giữ làm của riêng để xứng đáng làm con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô tặng giấy khen cho em Đỗ Việt Hoàng – Học sinh lớp 4A2 vì có hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất

Trước hành động đẹp học sinh Đỗ Việt Hoàng, bà Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô nhấn mạnh: “UBND thị trấn Cô Tô kịp thời khen thưởng cho gương người tốt, việc tốt vì đây là những tấm gương sáng cần biểu dương, khen thưởng đặc biệt là các em học sinh. Hành động đẹp của em Hoàng góp phần lan tỏa và nhân rộng gương “Người tốt – Việc tốt” tại đảo Cô Tô, đồng thời xây dựng, giữ gìn và lan tỏa nét đẹp văn hóa của người dân Cô Tô trong lòng du khách. Cũng theo bà Nguyễn Thị Lan Anh, đức tính trung thực thật thà, không bỗng dưng có, mà nó phải được hun đúc, hình thành từ sự giáo dục, dạy dỗ của gia đình cũng như nhà trường. Chính vì thế cần phát huy nhân tố tích cực để giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Thu Báu (Trung tâm TT&VH)