Chung kết hội thi Cán bộ đoàn giỏi Đoàn Than Quảng Ninh năm 2022

Ngày 17/8, tại TP Cẩm Phả, Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2022 với chủ đề “Hành trang cán bộ Đoàn”.

Tham gia vòng chung khảo hội thi Cán bộ đoàn giỏi có 10 thí sinh là cán bộ Đoàn các cơ sở trực thuộc. Ở vòng thi này, các thí sinh tham gia 2 phần thi kỹ năng thuyết trình và thi năng khiếu. 3 thí sinh có điểm cao nhất tiếp tục tham gia vòng thi tranh biện với 3 chủ đề: Vai trò của Đoàn viên thanh niên trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; khắc phục tình trạng nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị của một bộ phận ĐVTN hiện nay và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên.

Các phần thi năng khiếu được đầu tư nhiều công sức mang đến các tiết mục đặc sắc

Ở phần thi kiến thức, đa số các thí sinh đã thể hiện được khả năng lãnh đạo tổ chức Đoàn cùng sự thành thạo về các kỹ năng hoạt động Đoàn. Ở phần thi năng khiếu và thi tranh biện, các thí sinh bám sát chủ đề hội thi; hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, sáng tạo, hiện đại; kết hợp hình ảnh, phương tiện phụ họa phù hợp, công phu, logic; đặt vấn đề, giải quyết vấn đề và đưa ra những thông điệp có ý nghĩa sâu sắc, cuốn hút người xem.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Loan, cán bộ đoàn Công ty CP Than Đèo Nai đã xuất sắc giành giải Nhất. Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích xuất sắc.

Vòng tranh biện giữa các thí sinh diễn ra sôi nổi, đưa ra những thông điệp có ý nghĩa.

Hội thi Cán bộ đoàn giỏi năm 2022 được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, năng lực hoạt động thực tiễn của Bí thư Chi đoàn các đơn vị; từ đó định hướng tổ chức các hoạt động phù hợp với Đoàn viên thanh niên ngành Than. Thông qua đó nhằm phát hiện những nhân tố tích cực để bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung nguồn cán bộ Đoàn các cấp.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Loan, cán bộ đoàn Công ty CP Than Đèo Nai xuất sắc giành giải Nhất.

Hội thi cũng tạo sân chơi lành mạnh để cán bộ, ĐTVN giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động, vừa thể hiện bản lĩnh, rèn luyện kỹ năng và khẳng định mình, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn năng động, trí tuệ, xung kích trong thời kỳ mới.

Mai Linh