Chuẩn bị hoạt động hè sôi nổi cho thanh thiếu nhi Quảng Ninh, Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hè năm 2021 khi các hoạt động văn hóa, giáo dục được hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới, vừa hoạt động vừa phòng chống dịch covid – 19 Cung VHTTN đã chuẩn bị các phương án đón các em học sinh tới sinh hoạt khóa hè. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các lớp học muộn hơn mọi năm.

Gần 40 môn học năng khiếu ở các nhóm nghệ thuật, thể thao, kỹ năng vẫn được duy trì. Một số môn mới nhưng đã hấp dẫn các em học sinh như: Tiếng Trung, Robocon, Tiktok Dance, Sexy Dance, Zumba, nấu ăn, làm bánh, thiết kế thời trang, đan móc…Hiện đã có 350  học sinh đăng ký các khóa học hè. Ngoài ra các hoạt động trải nghiệm ngắn như Hành trang đến trường, trải nghiệm khám phá du lịch, trải nghiệm quân ngũ cũng đang được nghiên cứu tổ chức phù hợp cho các em học sinh.

Tại Cung có bố trí chỗ ăn, ngủ bán trú buổi trưa thuận lợi cho các em học sinh ở xa, gia đình không có điều kiện đưa đón trưa.

Để đảm bảo công tác chống dịch Cung bố trí khu vực trực y tế kiểm soát các hoạt động ra vào đảm bảo thực hiện đầy đủ Kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19, phân công cán bộ với quy trình phục vụ, cập nhật danh sách theo dõi y tế hàng ngày đảm bảo khoảng cách an toàn phù hợp theo từng môn học.

Với cảnh quan sạch đẹp, nhiều cây xanh, không gian thoáng đãng, an toàn Cung văn hóa thanh thiếu nhi đã sẵn sàng đón đón khóa hè vào ngày 21/6/2021.