Cập nhật tiến độ bầu cử đến 15h00: Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 95,81%

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh, tính đến 15h00, toàn tỉnh đã có 918.981 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 95,81%.

Trong đó, có 534/1.438 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu; 25/177 đơn vị hành chính cấp xã có số cử tri đã bỏ phiếu đạt 100%.

Đến thời điểm này, một số địa bàn của tỉnh có nguy cơ chịu ảnh hưởng của thời tiết mưa có thể gây ngập lụt, chia cắt đã hoàn thành việc bỏ phiếu.

Cử tri các dân tộc khu vực bỏ phiếu số 1, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Tiếp tục chỉ đạo công tác từ Trung tâm điều hành của Ban Chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh, yêu cầu từ 15h đến 17h, các địa phương cần tập trung cao điểm để đảm bảo số lượng cử tri đi bầu cử đúng tiến độ. Theo đó, các địa phương cần nhanh chóng rà soát, nắm tình hình số lượng cử tri chưa đi bầu cử, đặc biệt là cử tri vãng lai, cử tri là công nhân lao động đi làm theo ca, cử tri làm nghề đi biển… để bố trí cán bộ, lãnh đạo trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, đôn đốc, vận động cử tri đi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân đầy đủ. Đồng thời, triển khai đưa hòm phiếu phụ đến các chợ trên địa bàn để hỗ trợ tiểu thương tham gia bầu cử đầy đủ, nhanh chóng.

theo baoquangninh.com.vn