Cẩm Phả: Cậu bé lớp 7 dũng cảm cứu 1 người thoát chết

Khi thấy một người đàn ông bị ngã trên đường ray, không tự đứng dậy được, trong khi tàu chở than đang lao tới, em Hoàng Mạnh Chiến (học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) đã không ngần ngại lao vào cứu giúp. Nhờ sự dũng cảm của Chiến, người đàn ông đã thoát chết trong gang tấc.

Em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả. Ảnh: Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả cung cấp

Sự việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (SN 1953, ở tổ 4, khu 7b, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) đi xe máy đến đoạn giao với đường sắt chở than thì bị ngã. Ông Vót đang xoay xở giữa đường ray không tự đứng dậy được thì phát hiện đoàn tàu kéo than đang lao tới theo hướng từ nội thị TP Cẩm Phả về Cửa Ông.

Đúng lúc đó, em Hoàng Mạnh Chiến đi xe đạp ngang qua. Không ngần ngại, em liền lao vào kéo ông Vót ra khỏi đường ray. Ông Vót thoát chết trong gang tấc, chỉ bị thương nhẹ. Còn chiếc xe máy bị tàu chở than kéo trượt đi 3 mét.

Tại buổi chào cờ đầu tuần vào sáng 28/11, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Thịnh Nguyễn Thị Hồng đã biểu dương em Hoàng Mạnh Chiến trước toàn trường vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Mong rằng việc làm của Hoàng Mạnh Chiến sẽ được nhiều bạn học sinh noi theo, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, cứu người lúc hoạn nạn.

Bí thư Thành đoàn Cẩm Phả trao tặng bằng khen cho em Hoàng Mạnh Chiến

Ghi nhận hành động dũng cảm của em Chiến, Chiều ngày 28/11/2022, Thành đoàn Cẩm Phả, chính quyền địa phương, trường THCS Cẩm Thịnh đã tiến hành biểu dương, khen thưởng em Hoàng Mạnh Chiến.

Em là tấm gương sáng để các bạn học sinh trong toàn Liên đội nói riêng và đội viên, thanh thiếu nhi cả nước nói chung học tập và noi theo.

 

Lan Anh