Hành Quân Xanh Công an Nghệ An trong phong trào tình nguyện

Hành Quân Xanh,Tháng 7  tháng cao điểm triển khai chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của tuổi trẻ cả nước, Đoàn thanh niên Công an Nghệ An đã phát huy tính xung kích, tình nguyện, tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn của tuổi trẻ Công an tỉnh nhà.

Thắm tình quân dân

Những ngày tháng 7 trời nắng như đổ lửa. Cái nắng gay gắt cộng thêm “đặc sản” mang tên gió Lào khiến thời tiết ở Nghệ An lúc nào cũng khô khốc, bỏng rát. Đã cuối ngày nhưng những tia nắng vẫn xuyên qua kẽ lá, nhuộm vàng cả con đường đất ghồ ghề. Chiếc xe ô tô từ từ rẽ vào con đường đất rồi dừng khựng lại. Xe ô tô chở cán bộ đoàn viên Đoàn thanh niên Công an tỉnh lên tình nguyện, làm đường giao thông nông thôn cho bà con xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu. 

Ngoài Quỳ Châu, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã xuống cơ sở nhất là các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng ven biển tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa. Trong đó đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Công an tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Tam Hợp và Tam Quang, huyện Tương Dương. Tại đây đoàn đã khởi công xây dựng 1 nhà nhân ái; khánh thành điểm vui chơi cho trẻ em và chuyển giao 2 mô hình phát triển kinh tế cho địa phương với trị giá hỗ trợ là hơn 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT, mua bán người, phòng chống ma túy cho bà con các xã.

Trong 2 ngày đoàn viên thanh niên hỗ trợ bê tông, làm đường giao thông cho bà con bản Na Ba, xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu
Trong 2 ngày đoàn viên thanh niên hỗ trợ bê tông, làm đường giao thông cho bà con bản Na Ba, xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu

“vì nhân dân phục vụ”

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 được khởi động từ tháng 6 và tháng 7 được coi là tháng cao điểm hoạt động tình nguyện ghi dấu ấn của tuổi trẻ cả nước. Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ trong toàn tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phát động, triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực với chủ đề“Thanh niên Công an Nghệ An tình nguyện vì cộng đồng, vì nhân dân phục vụ”.. Ngay sau chiến dịch mở màn “Hành quân xanh” tổ chức cấp phát CMND miễn phí cho bà con nhân dân Quỳnh Phương (TX Hoàng Mai); trao tặng tủ thuốc cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; đồng loạt các chương trình, các hoạt động được BCH Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đoàn cơ sở, Chi đoàn Công an các đơn vị, địa phương tổ chức trên toàn tỉnh tập trung vào các xã nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới đặc thù, các xã khó khăn vùng bãi ngang ven biển với tổng giá trị số tiền hỗ trợ là hơn 600 triệu đồng. Qua mỗi chương trình hình ảnh những CBCS Công an vì nhân dân phục vụ lại được khắc họa rõ nét để lại tình cảm, dấu ấn tốt đẹp trong lòng chính quyền và nhân dân địa phương.

Hành Quân Xanh Của tình nguyện viên

Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phục vụ nhân dân; mỗi đoàn viên thanh niên còn một tấm gương tận tụy, trách nhiệm trong công tác, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, ở đó họ luôn xung kích, sẵn sàng nhận các khâu yếu, việc khó, sẵn sàng xả thân bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Trong tháng 7 tại Nghệ An ghi nhận nhiều đợt nóng kỷ lục, liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Những đoàn viên thanh niên đã kịp thời có mặt, dũng cảm chiến đấu với giặc lửa, bám trụ nhiều ngày để bảo vệ rừng, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân; kịp thời chi viện, ứng cứu cho Công an Hà Tĩnh. Để động viên tinh thần chiến đấu của các CBCS, BCH Đoàn thanh niên đã chủ động huy động nguồn lực, phối hợp với các doanh nghiệp hảo tâm tặng gần 400 thùng nước, hơn 150 thùng mì tôm và hàng trăm túi bánh, trái cây với tổng trị giá gần 100 triệu đồng cho các lực lượng tham gia chữa cháy tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp đó, đoàn viên thanh niên đã huy động lực lượng tổ chức làm đường băng cản lửa tại dãy núi Đại Huệ, huyện Nam Đàn với hơn 1 km đường băng cản lửa.