Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh

Thực hiện Đề án “Vận động thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ, tin học đến năm 2020, tầm nhìn 2030” đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt , Ngày 10/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức “Ngày hội ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh năm 2020″ tại Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh, thành phố Hạ Long.

Đến dự chỉ đạo, động viên chương trình có các đồng chí đại biểu: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đồng chí Phạm Thùy Dương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đồng Chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực phụ trách Tỉnh đoàn, Đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội, Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đồng chí Phan Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long, Đồng chí Trần Thế Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, đại diện Ban Quản lý Vịnh Hạ Long. Chương trình Ngày hội có sự tham gia của gần 1000 học sinh sinh viên, phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh và  tham gia giao lưu, đồng hành của các Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh như BigBen, Ames, Vietsun, Pisa, Awaken, Beeschool…

Tiến sỹ Nguyễn Thị Hằng, Trưởng Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Hạ Long trao đổi trong chương trình Tọa đàm

                                                                                                 

Ngày hội ngoại ngữ năm nay, được tổ chức với các nội dung phong phú như: Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ, cho thanh thiếu nhi Quảng Ninh”. Hội Thi Hùng biện ngoại ngữ bằng Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc với chủ đề: Tôi yêu Quảng Ninh. Cuộc thi văn nghệ: biểu diễn các tiết mục (hát, múa, trình diễn thời trang) theo nhóm với chủ đề “Thanh niên Quảng Ninh với ASEAN”.

Chương trình Tọa đàm với chủ đề nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh đã được các đồng chí đại biểu, diễn giả phân tích, trao đổi, đề xuất các giải pháp về các nội dung: Phương pháp học tập và sử dụng ngoại ngữ hiệu quả; Tác dụng, sự cần thiết của việc học và thi chứng chỉ IELTS. Lộ trình chuẩn để  học ngoại ngữ; kinh nghiệm học ngoại ngữ hiệu quả và tham gia các kỳ thi về ngoại ngữ đạt kết quả cao. Kinh nghiệm học tập và rèn luyện ngoại ngữ để đạt được các thành tích cao. Tiếp thu các ý kiến, đề xuất giải pháp tại chương trình Tọa đàm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có cơ sở và căn cứ để tham mưu triển khai hiệu quả hơn nữa Đề án “Vận động thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ và tin học đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, trong giai đoạn tiếp theo.

 

Hội thi Hùng biện ngoại ngữ bằng tiếng Anh, tiếng Trung quốc với chủ đề “Tôi yêu Quảng Ninh”, với sự tham gia dự thi của 80 thí sinh là các em học sinh Khối Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông từ các trường học và các đồng chí cán bộ Đoàn thuộc 11 đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn và trên 500 diễn viên phụ họa cho các phần thi tài năng của thí sinh. Tham gia Hội thi, các thí sinh phải trải qua hai phần thi Hùng biện ngoại ngữ và phần thi Tài năng. Đây là sân chơi thường niên do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức cho các bạn học sinh, sinh viên, cán bộ Đoàn, cán bộ công chức thể hiện đam mê và tài năng với ngoại ngữ.

Thí sinh tham gia phần thi hùng biện

Hội thi Văn nghệ với chủ đề Thanh niên Quảng Ninh với ASEAN có sự tham gia của 07 đội thi thuộc 05 đơn vị (Đoàn Khối, Vân Đồn, Uông Bí, Đông Triều và Cẩm Phả).

Tiết mục văn nghệ của du học sinh Lào tại chương trình

Kết thúc chương trình Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 44 giải Hùng biện (5 Giải Nhất, 9 Giải Nhì, 14 Giải Ba, 16 Giải Khuyến khích) của 5 bảng thi, 07 giải văn nghệ (1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 2 Giải Ba và 3 Giải Khuyến khích). Ngoài Giấy chứng nhận, tiền thưởng đạt giải của Ban Tổ chức, thí sinh còn được nhận các học bổng, giải thưởng của các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm kỹ năng sống trên địa bàn tỉnh. Tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt và học bổng mà Ban Tổ chức xã hội hóa từ các trung tâm trên 370 triệu đồng.

 

Đc Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đại diện nhà tài trợ trao giải nhất cho thí sinh khối Tiểu học
Đc Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hội LH Phụ nữ tỉnh và nhà tài trợ trao giải nhất cho thí sinh khối THCS
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị tham gia giao lưu văn nghệ ASEAN

Ban biên tập