Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa tổ chức gói bánh chưng tặng cho Đoàn viên, đoàn viên Công đoàn dịp tết nguyên đán Tân Sửu không vê quê ăn tết được do đại dịch COVID.

Nhằm quan tâm, chăm lo, mang Tết đến với đoàn viên, công nhân viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa tổ chức gói bánh chưng tặng cho Đoàn viên, đoàn viên Công đoàn dịp tết nguyên đán Tân Sửu không vê quê ăn tết được do đại dịch COVID.

Đồng chí Hoàng Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn và đồng chí Trịnh Minh Thanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tham gia gói bánh trưng

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn và đồng chí Trịnh Minh Thanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Các thành viên tham gia đã chia nhau mỗi người làm mỗi việc. Người rửa lá, tìm khuôn bánh; người thì lo ngâm đậu, nếp, ướp thịt…Ngoài việc gói bánh đẹp, ngon thì các thành viên còn chú trọng đến phần trang trí, trưng bày sản phẩm sao cho bắt mắt. Quá trình diễn ra các thành viên như trong một gia đình, người này giúp đỡ, chỉ bảo cho người kia để hoàn thành “tác phẩm” nhanh chóng và đẹp mắt.

Khung cảnh chương trình

Chương trình đặc biệt ý nghĩa, không chỉ làm sống lại một phong tục đẹp có từ xa xưa về quan niệm “Trời tròn, đất vuông”, năm nay còn làm sống lại không khí đón Tết Nguyên đán cổ truyền, giáo dục Đoàn viên tinh thần hướng về nguồn cội của dân tộc, đập tan đại dịch COVID.