Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Đình Minh – Bác sĩ trẻ hết lòng vì bệnh nhân

“Luôn ân cần chu đáo, tận tình chăm sóc, thăm hỏi, hết lòng vì bệnh nhân, lại nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp trong công việc”. Đó là những lời nhận xét của các bệnh nhân và y, bác sĩ  tại Trung tâm y tế thị xã TX Quảng Yên dành cho Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Đình Minh – Phó Trưởng khoa Nội – Bí thư Đoàn thanh niên Trung tâm y tế Thị xã Quảng Yên.

Bác sĩ CKI Nguyễn Đình Minh, Phó Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y tế TX chỉ đạo các bộ phận trong khoa thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân

Mong muốn có thể điều trị cho thật nhiều người bệnh ở quê hương, năm 2014 sau khi Tốt nghiệp Đại học Y Thái Nguyên anh Nguyễn Đình Minh đã xin về Bệnh viện đa khoa thị xã Quảng Yên (nay là Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên) làm việc. Năm 2018, anh là một trong những bác sĩ trẻ được Trung tâm y tế cử tuyển học Chuyên khoa cấp I Nội khoa – trường Đại học Y Hà Nội. Sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của Bác sĩ Minh trong thực hiện nhiệm vụ đã tạo được tình cảm yêu quý, nể trọng của đồng nghiệp, sự tin tưởng của Ban giám đốc Trung tâm y tế, từ tháng 7/ 2022 Bác sĩ Minh đã được bổ nhiệm làm Phó khoa Nội.

Tất cả vì an toàn, tính mạng, sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ Minh không chỉ chủ động học tập, trau dồi kiến thức, tích lũy thêm kinh nghiệm trong công tác khám, điều trị bệnh cho người bệnh, mà còn sẵn sàng trao đổi, sẻ chia kiến thức cho các đồng nghiệp của mình. Điều này đã tạo được tình cảm tốt đẹp tốt đẹp, gắn bó giữa các y, bác sĩ, điều dưỡng trong khoa. Chị Vũ Thị Thu Hằng – Điều dưỡng trưởng khoa Nội- Trung tâm Y tế thị xã cho biết: “Đối với bản thân tôi thì Bác sĩ Minh vừa là đồng nghiệp vừa là người em trong khoa, đặc biệt trên cương vị là Phó khoa Nội thì Bác sĩ Minh luôn gần gũi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành liên quan trực tiếp đến chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Trao đổi cụ thể  nội dung công việc đối với từng bộ phận, hướng dẫn chúng tôi cách chăm sóc điều trị, chăm sóc bệnh nhân sao cho hiệu quả, từ đó giúp cho chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công”. 

Bác sĩ CKI Nguyễn Đình Minh, Phó Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y tế TX hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm điều trị bệnh nhân cho đồng nghiệp

Không khó để bắt gặp hình ảnh bác sĩ Minh hàng ngày ân cần thăm hỏi, động viên bệnh nhân. Tại Khoa nội tổng hợp điều trị tất cả các bệnh nhân thuộc các chuyên khoa: Tiêu hóa, Nội tiết, Hô hấp, Tiết niệu, Thần kinh, Cơ xương khớp về tiêu hóa – gan mật..Thời gian cao điểm ở khoa điều trị tới trên 100 bệnh nhân, hơn 80% bệnh nhân ở đây là người cao tuổi và mắc nhiều bệnh lý cùng lúc. Ngoài việc chẩn đoán, điều trị, lựa chọn thứ tự ưu tiên điều trị bệnh thì việc tư vấn các phương pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đóng vai trò quan trọng. Chính sự gần gũi, chủ động nắm bắt tâm lý, nguyện vọng từng bệnh nhân của bác sĩ Minh đã tạo được những tình cảm ấm áp, tốt đẹp giữa thầy thuốc và người bệnh. Bà Đinh Thị Miên, ở khu Kim Lăng, phường Cộng Hòa tâm sự: “Năm nay tôi đã 80 tuổi rồi, bệnh tật trong người nhiều lắm cả tiểu đường, tim mạch và tôi đã đi nhiều nơi để khám chữa bệnh. Thời gian gần đây tôi đã về Trung tâm y tế thị xã điều trị ở Khoa nội và được Bác sĩ Nguyễn Đình Minh thăm khám.  Tôi thấy Bác sĩ Minh rất điềm đạm, hòa nhã, vui vẻ, luôn gần gũi động viên khiến cho tôi cảm thấy rất yên tâm. Ngay cả những lúc không có người nhà ở đây chăm sóc, tôi thì già rồi đi lại rất khó khăn, nhưng  Bác sĩ Minh đã thường xuyên qua lại phòng bệnh để kiểm tra sức khỏe cho tôi, đồng thời còn trò chuyện, tư vấn về phương pháp điều trị kết hợp với chế độ dinh dưỡng để giảm các triệu chứng bệnh,  điều này khiến cho tôi cảm thấy rất yên tâm và bệnh tình cũng vì thế mà chuyển biến tốt hơn. Từ đó tình cảm giữa thầy thuốc với bệnh nhân được tăng cường. Chúng tôi đều rất quý, kính trọng bác sĩ Minh.

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Phó Trưởng khoa nội, Trung tâm Y tế TX luôn gần gũi, nhiệt tình chăm sóc bệnh nhân

Thời gian cao điểm, số lượng bệnh nhân điều trị tại Khoa nội lên tới gần 150 người, có trên 80% bệnh nhân là người cao tuổi. Thường thì các bệnh nhân ở khoa nội mắc nhiều chứng bệnh cùng lúc, vừa phải thăm khám, xác định thứ tự ưu tiên điều trị, lại vừa tư vấn đảm bảo tâm lý thật tốt khi người bệnh điều trị. Vì vậy việc giữ vững phẩm chất cao quý của thầy thuốc theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu” bác sĩ Minh đặt lên hàng đầu. Bác sĩ Nguyễn Đình Minh trao đổi: “Tôi chỉ mong muốn phục vụ tốt hơn cho người bệnh, cải thiện sức khỏe và giữ an toàn sức khỏe cho người bệnh, để bệnh nhân không phải  nhập viện điều trị nhiều lần, giảm tình trạng bệnh nặng phải chuyển tuyến trên, cũng như giảm thiểu chi phí điều trị cho người bệnh. Để thực hiện được mong muốn này, tôi và các cán bộ, y, bác sĩ trong khoa luôn cố gắng cập nhật kiến thức, học tập chuyên môn, có sự hỗ trợ cầm tay chỉ việc của các bác sĩ ở tuyến trên, tham gia thêm vào các nhóm tim mạch, nhóm nội tiết của tỉnh Quảng Ninh từ đó có thể cùng hội chẩn với các bác sĩ ở các bệnh viện trong toàn tỉnh  về các ca bệnh khó, từ đó có phương hướng điều trị tốt hơn cho bệnh nhân.

Với lòng nhiệt tình của tuổi trẻ, trên cương vị của Bí thư Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế thị xã, Bác sĩ Minh đã cùng các đoàn viên thanh niên ở Trung tâm tích cực tham gia các phong trào hoạt động từ thiện nhân đạo góp kinh phí tặng ti vi cho hộ nghèo, khám chữa bệnh cho các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, cho hộ gia đình khó khăn, chia sẻ giọt máu hồng góp phần cứu chữa những ca bệnh nặng, bản thân Bác sĩ Minh đã 3 lần hiến máu tình nguyện.

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh cùng đoàn viên thanh niên Trung tâm y tế TX tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, tặng quà, chăm sóc sức khỏe cho người dân

Miệt mài với công việc, không ngại khó, ngại khổ đem hết lòng nhiệt huyết và kiến thức đã học được, được tích lũy, luôn tận tình khám, chữa bệnh cho bệnh nhân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công. Bác sĩ Nguyễn Đình Minh – Phó Trưởng Khoa nội – Bí thư Đoàn thanh niên Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên đã được đơn vị đánh giá luôn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng. Tuy nhiên với Bác sĩ Minh phần thưởng lớn nhất của anh chính là được đồng nghiệp quý mến, bệnh nhân tin tưởng.

T/h: Ánh Tuyết/quangyen.gov