Ba Chẽ Khai giảng lớp năng khiếu bóng đá hè năm 2022

Chiều ngày 18/6, Huyện đoàn Ba Chẽ, Trung tâm Truyền thông & Văn hóa phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức Lễ khai giảng lớp năng khiếu bóng đá hè năm 2022 tại sân cỏ nhân tạo trung tâm huyện.

Dự buổi Lễ khai giảng có các đồng chí: Lương Văn Khang – Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; đồng chí Tô Hồng Lai – Phó Bí thư Huyện Đoàn Ba Chẽ; đồng chí Nguyễn Thành Trọng – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm CLB bóng đá Thành Nam cùng đội ngũ huấn luyện viên, các bậc phụ huynh và hơn 50 em nhỏ có niềm đam mê với trái bóng.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng lớp năng khiếu bóng đá hè năm 2022

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Tô Hồng Lai – Phó Bí thư Huyện đoàn chia sẻ: “Thực hiện chương trình phối hợp công tác năm 2022 giữa Trung tâm Truyền thông và Văn hóa; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ba Chẽ về việc xây dựng kế hoạch mở các lớp năng khiếu hè năm 2022. Việc tổ chức lớp năng khiếu bóng đá hè, giúp thu hút các em học sinh tham gia vào các hoạt động bổ ích trong dịp nghỉ hè và được trang bị thêm kiến thức về thể dục thể thao. Thông qua đó phát hiện các năng khiếu để kịp thời đào tạo bồi dưỡng, từng bước tạo nguồn cho hoạt động phong trào ở địa phương’”.

Đồng chí Tô Hồng Lai – Phó Bí thư Huyện Đoàn Ba Chẽ phát biểu tại Lễ khai giảng

Khóa học diễn ra trong thời gian gần 2 tháng với 3 buổi/tuần và thời lượng là 90 phút/ buổi. Với 32 buổi học, các em sẽ được tiếp cận, làm quen với những bài tập cấp độ từ đơn giản đến nâng cao, tham gia trải nghiệm thi đấu bóng đá với các trung tâm đào tạo bóng đá trong tỉnh. Bên cạnh đó, để lớp năng khiếu bóng đá hè hoạt động có hiệu quả, an toàn, đảm bảo chất lượng học tập và sinh hoạt cho các em học sinh, ngoài việc bố trí đội ngũ huấn luyện viên có trình độ chuyên môn, dày kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết. Ban tổ chức còn bố trí đội ngũ cán bộ, nhân viên phụ trách phối hợp với giáo viên chủ nhiệm quản lý chặt chẽ học sinh khi tham gia học.

Lớp năng khiếu bóng đá hè thu hút đông đảo các em nhỏ có niềm đam mê với trái bóng tròn

Việc triển khai tổ chức các lớp năng khiếu là hoạt động thiết thực đối với thanh thiếu nhi trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Thông qua hoạt động của các lớp năng khiếu để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục cho các em thanh thiếu nhi, giúp các em ngày càng hoàn thiện hơn về đức, trí, thể, mỹ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè góp phần thúc đẩy phong trào văn hoá, thể thao trên địa bàn huyện ngày càng phát triển. Hoạt động tổ chức các lớp năng khiếu hè là một trong những nội dung quan trọng thiết thực trong chương trình triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Phương Loan – Huyện Đoàn Ba Chẽ./.