Thực hiện Chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn, ngày 12/6, BCH Đoàn trường tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” với mục đích tạo ra một môi trường học tập thân thiện và an toàn cho các em học sinh.

Bạo lực học đường không chỉ là những vết thương nhìn thấy được. Có những lời nói tưởng vô hại nhưng lại làm tổn thương một tâm hồn non trẻ; có những hành động tưởng nhỏ nhưng lại để lại nỗi ám ảnh dài lâu. Chính vì thế, diễn đàn hôm nay được mở ra để mỗi học sinh, mỗi giáo viên và mỗi bậc phụ huynh cùng nhìn nhận lại vấn đề, cùng lắng nghe – thấu hiểu – và hành động.

Chúng ta tin rằng môi trường học đường phải là nơi an toàn, nơi nuôi dưỡng ước mơ và lòng tự tin, chứ không phải nơi khiến các em sợ hãi hay khép mình.
Diễn đàn là cơ hội để:
Chia sẻ những câu chuyện thật, những cảm xúc thật.
Lên tiếng cho những điều chưa từng được nói ra.
Tìm ra giải pháp thiết thực để bảo vệ học sinh khỏi mọi hình thức bạo lực.
Xây dựng văn hoá tôn trọng – yêu thương – thấu hiểu trong mỗi lớp học.

Không ai bị bỏ lại phía sau. Khi một học sinh bị tổn thương, cả cộng đồng giáo dục cần chung tay. Mỗi ánh nhìn cảm thông, mỗi hành động can thiệp đúng lúc, mỗi lời nói tử tế đều có thể thay đổi một cuộc đời.
Hãy cùng nhau biến trường học thành nơi mà mọi em học sinh đều được an toàn, được lên tiếng, được là chính mình.

Bắt đầu từ sự tử tế – lan toả bằng yêu thương – vững bền nhờ đoàn kết.
Phòng chống bạo lực học đường không chỉ là nhiệm vụ, mà là trách nhiệm và trái tim của tất cả chúng ta.


