Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh khai mạc hội thi Hùng biện Tiếng Anh lần thứ nhất, năm 2022

Ngày 29/3/2022, Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức khai mạc và vòng sơ khảo Hội thi tiếng Anh năm 2022 với chủ đề “Hội nhập”-“Integration”. Tham dự hội thi có TS. Bùi Thanh Nhu – Phó Bí thư Đảng uỷ – Phó hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các đơn vị có liên quan cùng Ban giám khảo và các thí sinh tham gia cuộc thi.

Đứng trước thời đại phát triển, hội nhập sâu rộng, BTC Hội thi mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, hấp dẫn nhằm thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ, đặc biệt khơi dậy niềm đam mê về học tiếng Anh trong sinh viên trường ĐHCNQN; trang bị kỹ năng mềm và kiến thức thiết yếu cho sinh viên đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế. Đồng thời, hội thi cũng tạo cơ hội cho các em phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, hùng biện, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh.

Sau Lễ khai mạc Hội thi, 53 thí sinh đã bước vào vòng thi Sơ khảo với 02 phần thi: Thi viết và trả lời phỏng vấn trực tiếp từ Ban giám khảo. Qua vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 11 thí sinh tham gia vòng chung kết.

Vòng chung kết các thí sinh sẽ thuyết trình một nội dung liên quan chủ đề của Hội thi và trả lời trực tiếp câu hỏi từ BGK xoay quanh nội dung thí sinh vừa thuyết trình, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2022.

Quang cảnh chương trình

Toàn cầu hóa và Hội nhập quốc tế đang là xu thế chung của các quốc gia trong quá trình vận động và phát triển. Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tiếng Anh có vai trò đặc biệt quan trọng, là hành trang không thể thiếu đối với mỗi sinh viên khi bước vào cuộc sống. Hy vọng Cuộc thi sẽ tạo ra một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho các em, giúp các em không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng về Tiếng Anh mà còn là cơ hội để các em thể hiện mình và giao lưu học hỏi lẫn nhau.