Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn

Ngày 2/8, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về một số đề án nhằm triển khai chương trình phát triển thanh niên.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

bttulvbtvtda1
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã báo cáo kết quả thực hiện 3 đề án đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt năm 2015, gồm: Phát huy vai trò của thanh niên khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ, tham gia xây dựng thương hiệu tỉnh, giai đoạn 2014-2017; thanh niên vận động và tình nguyện xây dựng tỉnh Quảng Ninh sáng, xanh, sạch đẹp, vệ sinh môi trường đến năm 2017; vận động thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ và tin học đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Theo đó, ngay sau khi các đề án được phê duyệt, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tập trung chỉ đạo các cấp bộ đoàn tổ chức, triển khai nhiều hoạt động phong phú, huy động được sự tham gia đông đảo của đoàn viên và thanh thiếu nhi. Qua đó, góp phần vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc; khích lệ tinh thần học tập, lao động và thúc đẩy thanh niên bằng những việc làm thiết thực tham gia xây dựng tỉnh Quảng Ninh.

Trong giai đoạn 2014-2017, toàn đoàn đã tổ chức 250 chuyến hành trình khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ; tổ chức cuộc thi ảnh “Du lịch Quảng Ninh, tiềm năng và cơ hội” với trên 10.000 bức ảnh tham gia dự thi. Các cấp bộ đoàn đã huy động nguồn lực xã hội hóa hơn 400 triệu đồng thực hiện các phần việc, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương biên giới, hải đảo; tổ chức trên 13.500 đợt dọn vệ sinh môi trường; xây dựng 10.120 địa chỉ xanh, sạch, đẹp và vệ sinh môi trường; triển khai các điểm dạy ngoại ngữ miễn phí tại các địa phương có tiềm năng phát triển du lịch…

Cũng tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã báo cáo đề cương đề án Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong phát hiện, bồi dưỡng thanh thiếu nhi có năng khiếu vượt trội và tài năng trẻ ở một số lĩnh vực giai đoạn 2018-2025, tầm nhìn 2030; đề cương mô hình Tổ thanh niên hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến, mức độ 3, 4 tại thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh.

bttulvbtvtda2
Bí thư Tỉnh Đoàn Lê Hùng Sơn báo cáo kết quả thực hiện các đề án phát triển thanh niên.

Các đại biểu dự họp đánh giá cao kết quả các đề án mang lại và đề nghị, đối với các đề án còn tiếp tục thực hiện cần quan tâm đến một số vấn đề như tổ chức lực lượng, huy động nguồn lực, xây dựng mô hình gắn với tình hình thực tiễn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện các đề án thanh niên đã triển khai thời gian qua.

Đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sớm tổng kết đối với 2 đề án đã hoàn thành. Qua đó, đánh giá cụ thể hiệu quả từng đề án, những ưu điểm và các vấn đề tồn tại; đề xuất có thực hiện tiếp hay không. Đối với đề án Vận động thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ và tin học đến năm 2020, tầm nhìn 2030, thực hiện đánh giá sơ kết. Trong đó, cần tiếp tục phát triển các mô hình hay, hiệu quả; đồng thời, nghiên cứu đưa các mô hình mới, phù hợp với thực tiễn tình hình thanh thiếu nhi. Trên cơ sở đó báo cáo các nội dung tổng kết, sơ kết đề án với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đối với 2 đề cương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cơ bản đồng tình với các nội dung đã báo cáo. Để các mô hình, đề án phát huy hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cần tiếp tục nghiên cứu trên cơ sở thực tiễn, đảm báo tính hiệu quả khi triển khai. Trong đó, cần nghiên cứu kỹ về đặc điểm, tình hình thanh thiếu niên hiện nay, các vấn đề xã hội đang tác động đến đối tượng này. Tập trung phát hiện, bồi dưỡng, tổ chức các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đối tượng thanh thiếu nhi tham gia; vận dụng hiệu quả nguồn kinh phí nhà nước hỗ trợ và huy động nguồn lực xã hội hóa, qua đó, nâng cao quy mô, chất lượng.

Đồng chí cũng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp thu ý kiến tham gia của đại biểu để tiếp tục hoàn thiện đề cương.

(nguồn Báo Quảng Ninh)

 

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %