Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đoàn đại biểu Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam thăm tỉnh Quảng Ninh

Chiều ngày 27/7/2018, Đoàn đại biểu Đại sứ quan Cuba do bà Nancy Coro, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm tỉnh Quảng Ninh. Đón tiếp đoàn có đồng chí: Nguyễn Văn Hưởng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh.

tđscba1
Đc Nguyễn Văn Hưởng tặng quà cho bà Phó Đại sứ bà Nancy Coro

Phát biểu chào mừng, đồng chí Nguyễn Văn Hưởng khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, trong lịch sử, hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ Việt Nam - Cuba. Trải qua biết bao thăng trầm, mối quan hệ gắn bó giữa hai quốc gia chưa bao giờ giảm sút. Đó là mối quan hệ đoàn kết anh em, trong sáng, mẫu mực, thủy chung, tin cậy và hợp tác toàn diện, là mối quan hệ đoàn kết anh em, trong sáng, mẫu mực, thủy chung, tin cậy và hợp tác toàn diện. Mối quan hệ này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ cách mạng Fidel khởi xướng và nhiều lớp lãnh đạo cũng như nhân dân hai nước vun đắp, đã trở thành biểu tượng của thời đại, tài sản vô giá chung của hai nước và là một nhân tố góp phần quan trọng, có ý nghĩa vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Năm 2018 là năm kỷ niệm 65 năm Cuộc tấn công pháo đài Moncada (26/7/1953- 26/7/2018) đã mở ra một giai đoạn mới trong phong trào đấu tranh của nhân dân Cuba, Cuộc đấu tranh tuy không giành thắng lợi nhưng tiếng súng Moncada đã thổi bùng lên ngọn lửa đấu tranh vũ trang trên toàn đảo Cuba. Cuộc đấu tranh đã khẳng định một thế hệ chiến sĩ cách mạng mới, trẻ tuổi đầy nhiệt huyết và kiên cường nhất định sẽ làm nên thắng lợi trong cuộc đấu tranh chống chế độ độc tài của nhân dân Cuba.

Nói về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cuba, gắn bó, thủy chung giữa Việt Nam và Cuba là thứ tình cảm hết sức “vi diệu” đã nảy sinh giữa hai dân tộc mà lý thuyết nào về quan hệ quốc tế cũng không giải thích nổi. Và mối quan hệ ân tình đặc biệt ấy, sẽ còn mãi không phai, bất chấp thời gian và không gian.

Bà Nancy Coro, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng với sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Lãnh đạo tỉnh. Trong chuyến thăm đoàn được tham quan Bảo tàng Quảng Ninh, Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Lê Trường (Ban Tuyên truyền -Vận động khối MTTQ tỉnh Quảng Ninh)

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %