Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2018

BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG

***

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hà Nội, ngày    tháng 6 năm 2018

THỂ LỆ

Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2018

(Ban hành kèm theo Kế hoạch số:…….-KH/TWĐTN-VP ngày …………của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

------------------------------

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động của Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2018, đồng thời giới thiệu thực tiễn sinh động các hình ảnh, hành động đẹp của thanh niên tình nguyện, góp phần tôn vinh và lan tỏa những câu chuyện, những tấm gương sống đẹp của các chiến sĩ tình nguyện trong mùa hè xanh năm nay.

  1.  Thể loại: Tác phẩm ảnh báo chí, ảnh tin, ảnh tường thuật, ảnh tài liệu, ảnh phóng sự về thanh niên tình nguyện tham gia chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2018.
    1. Đối tượng tham gia

Cá nhân hoặc nhóm không quá 05 người, là công dân có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi (tính đến thời điểm xét trao giải thưởng).

3. Thời gian:

- Thời hạn nhận bài dự thi: Từ ngày 25/6 đến hết ngày 31/8/2018.

- Công bố các tác phẩm vào vòng chung kết: Ngày 05/9/2018.

- Thời gian bình chọn cho các tác phẩm vòng chung kết: 06 - 14/9/2018.

- Lễ Tổng kết, trao giải: Dự kiến vào cuối tháng 9/2018; Triển lãm ảnh các tác phẩm tiêu biểu và ảnh đạt giải.Địa điểm: tại Hà Nội.

4.  Yêu cầu về tác phẩm dự thi

- Tác phẩm gửi dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm không quá 5 người, là chùm ảnh liên kết (có số lượng từ 5-10 bức) tường thuật lại câu chuyện mùa hè tình nguyện của bản thân, của người khác hoặc của một hoạt động nào đó nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

- Chùm ảnh có kèm theo mô tả bằng văn xuôi không quá 500 từ hoặc bằng hình thức khác như: thơ, hò, vè.

- Ảnh có định dạng định dạng JPEG, có dung lượng từ 1Mb đến 5Mb.

- Không lề, không ghi ký tự hoặc bất kỳ ký hiệu nào trên ảnh.

- Ảnh dự thi phải là ảnh được chụp bởi chính cá nhân/nhóm đăng ký dự thi. Ảnh sưu tầm hoặc sử dụng ảnh của tác giả khác sẽ không được chấp nhận.

- Ban tổ chức sẽ loại bỏ các tác phẩm mang tính hư cấu, có chỉnh sửa, cắt ghép, xử lý bằng máy vi tính và các phần mềm chuyên nghiệp.

- Cá nhân/nhóm dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền của ảnh dự thi. Mọi trường hợp vi phạm về bản quyền, Ban tổ chức cuộc thi có quyền loại bỏ.

- Cá nhân/nhóm dự thi phải cập nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân/đại diện nhóm: Họ và tên, địa chỉ liên hệ, điện thoại, email, số chứng minh thư nhân dân.

5.  Hình thức dự thi

Tác phẩm được gửi về Ban tổ chức thông qua email cuộc thi: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. . Thông tin gửi về gồm các nội dung sau:

- Họ và tên người dự thi (năm sinh, địa chỉ, đơn vị công tác hoặc học tập, điện thoại, email).

-Thông tin về địa điểm và thời gian của hoạt động trong ảnh dự thi.

6. Cách thức bình chọn và chấm Giải tuần

- Các bài dự thi đạt yêu cầu sẽ được đăng trên trên Fanpage tại địa chỉ: https://www.facebook.com/khoanhkhactinhnguyen2018/

- Người tham gia bình chọn giải tuần bằng cách ấn chọn “like” (thích) hoặc dưới mỗi tác phẩm được đăng trên fanpage Cuộc thi (chấp nhận tất cả các biểu lượng thay thế like) hoặc mỗi một share (chia sẻ) sẽ được tính là 02like để cộng vào tổng số điểm. Người dự thi sẽ kêu gọi lượt bình chọn, tổng số bình chọn của mỗi tác phẩm dự thi là tổng số điểm của lượt “like” và “share”dành cho tác phẩm đó.

- Bài thi được chấm điểm tuần dựa trên tổng số điểm bình chọn của khán giả (50% tổng điểm) và đánh giá của Hội đồng giám khảo (50% tổng điểm).

- Cá nhân đã đạt giải tuần sẽ không được xét trao giải trong các tuần tiếp theo. Bài dự thi chỉ được tham gia xét giải Tổng kết.

          - Giải thưởng sẽ được công bố trên fanpage và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

7. Cách thức bình chọn và chấm Giải vòng chung khảo

- 15 bài dự thi được lựa chọn vào vòng chung khảo gồm:

+ 10 bài dự thi đạt giải nhất tuần

+ 05 bài dự thi do Hội đồng giám khảo lựa chọn.

- 15 bài dự thi vòng chung khảo sẽ được đăng trên mục Vòng chung khảo trên website Trung ương  Đoàn tại địa chỉ:http://tinhnguyenhe.doanthanhnien.vn/Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/khoanhkhactinhnguyen2018/ từ ngày 06/9/2018 đến ngày 12/9/2018.

- Người tham gia bình chọn giải tuần bằng cách ấn chọn “like” (thích) hoặc dưới mỗi tác phẩm được đăng trên fanpage Cuộc thi (chấp nhận tất cả các biểu lượng thay thế like) hoặc mỗi một share (chia sẻ) sẽ được tính là 02 like để cộng vào tổng số điểm. Người dự thi sẽ kêu gọi lượt bình chọn, tổng số bình chọn của mỗi tác phẩm dự thi là tổng số điểm của lượt “like” và “share”dành cho tác phẩm đó.

- Bài thi được chấm điểm tuần dựa trên tổng số điểm bình chọn của khán giả (50% tổng điểm) và đánh giá của Hội đồng giám khảo (50% tổng điểm).

8. Các quy định khác

- Người tham gia đã gửi tác phẩm dự thi có nghĩa đã đồng ý với thể lệ của cuộc thi.

- Tác phẩm dự thi sẽ thuộc toàn quyền sử dụng của Ban tổ chức. Ban tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm, tên tuổi của người dự thi trong các hoạt động tuyên truyền mà không phải trả thêm bất cứ chi phí nào.

- Ban tổ chức có quyền loại bỏ các tác phẩm phi đạo đức, mang tính chất thóa mạ hay vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc các quy định liên quan.

- Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến tác phẩm dự thi, Ban tổ chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban tổ chức là kết quả cuối cùng.

- Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức có quyền được tạm dừng, thay đổi thể lệ cuộc thi để phù hợp với tình hình thực tế và theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền vào bất kì thời điểm nào trước khi kết thúc cuộc thi , thông tin thay đổi sẽ được thông báo chính thức trên fanpage cuộc thi: https://www.facebook.com/khoanhkhactinhnguyen2018/

9. Giải thưởng

9.1. Giải thưởng tuần

Gồm giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm phần thưởng 500.000 đồng.

9.2. Giải tổng kết

- Bằng khen Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Ba.

- Giải Nhất: 10.000.000 đồng.

- 01Giải Nhì: 5.000.000 đồng.

- 03 Giải Ba: 2.000.000 đồng.

- 05 Giải khuyến khích: Giấy chứng nhận của Ban tổ chức và quà của Nhà tài trợ.

- 01 Giải phong trào tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc có số lượng người tham gia đông nhất (từ ngày 20/6 đến hết ngày 31/8/2018), gồm có Giấy chứng nhận của Ban tổ chức với phần thưởng 2.000.000 đồng.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %