Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Kình ngư Ngô Đình Chuyền-Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh

5 HCV cá nhân và tiếp sức 4x100m và phá 2 Kỷ lục nhóm tuổi tại Giải bơi trẻ Đông Nam Á 2017; 2 HCB cá nhân cự ly 100m tự do Giải bơi VĐQG bể 50m và 25m năm 2017; HCB và HCĐ cự ly tiếp sức 4x200m tại Sea Games 29 – 2017; đây thực sự là những thành tích bất ngờ, đáng nể mà Ngô Đình chuyền mang về cho thể thao vùng Mỏ.

gmtnđta1
Ngô Đình Chuyền - Quảng Ninh (thứ 2 phải sang) cùng đồng đội nhận HCV tiếp sức 4x100 m

Sinh ra và lớn lên tại xã Phong Cốc, TX Quảng Yên, nơi có dòng sông Chanh hiền hòa có lẽ chính là môi trường thuận lợi để cậu bé Chuyền trở thành vận động viên và gắn bó với môn bơi tại Trung tâm Lặn cứu nạn và thể thao dưới nước ngay từ năm học lớp 4. Cũng giống như chúng bạn, từ nhỏ, Chuyền đã được làm quen với sông nước vào mỗi buổi chiều hè oi ả, nhưng ít ai biết được rằng, từ việc gắn bó với dòng sông quê, Em đã ấp ủ ước mơ trở thành một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp. Phát hiện tài năng và ước mơ của em, gia đình đã cho em tham gia học tập tại Trung tâm Lặn cứu nạn và thể thao dưới nước ngay từ năm học lớp 4. Việc được có mặt trong đội tuyển bơi chính của Trung tâm Lặn cứu nạn và thể thao dưới nước đối với Ngô Đình Chuyền là một niềm vui, nhưng thử thách thì nhân đôi vì khi ở đội tuyển chính cường độ luyện tập sẽ nhiều hơn và thành tích cũng phải cao hơn. Chính vì vậy, Ngô Đình Chuyền đã đặt mục tiêu mới cho riêng mình trong quá trình luyện tập và thi đấu. Tại đây, với năng khiếu được rèn luyện từ bé, em đã tích cực tập luyện, học kỹ thuật để có thể tham gia các giải đấu. Từ các giải đấu do tỉnh tổ chức, Chuyền đã có cơ hội được cọ xát, được trau dồi kiến thức, kỹ thuật, khả năng bứt phá tốc độ và các yếu tố cần thiết để giành thành tích cao trong các giải đấu.

17 tuổi, cậu bé Ngô Đình Chuyền đã có thể hình lý tưởng cho một VĐV bơi với chiều cao 1m82, sở hữu sải tay dài, là một trong những điểm mạnh của VĐV bơi đỉnh cao. Quan trọng hơn cả, em được dẫn dắt bởi HLV chuyên nghiệp của Trung tâm Lặn cứu nạn và thể thao dưới nước ngay từ nhỏ nên Ngô Đình Chuyền đã có được nền tảng thể lực và kỹ thuật chuyên môn tốt. Chuyền cũng đã được đi tập huấn ở những trung tâm thể thao có uy tín như Đà Nẵng, Hà Nội để em có cơ hội tiếp cận với những trang thiết bị hỗ trợ trong luyện tập.

Được luyện tập ở các trung tâm thể thao lớn và sự hướng dẫn của đội ngũ HLV chuyên nghiệp, Ngô Đình Chuyền đã nhanh chóng thể hiện tố chất là một VĐV bơi đầy tiềm năng ở cự ly 50m, 200m và 400m. Một trong những dấu ấn của Ngô Đình Chuyền trong sự nghiệp VĐV của mình đó là đoạt HCB tại SEA Games 29. Đây được xem là bước khởi đầu rất thuận lợi cho Ngô Đình Chuyền trong quá trình khẳng định mình. Với những thành tích nổi bật đó, em đã được bình chọn là 1 trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2017.

Được biết, mục tiêu của Em trong thời gian tới là đoạt thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII – 2018. Để đoạt được mục tiêu đó thì bản thân em sẽ phải cố gắng luyện tập rất nhiều. Tin tưởng và hy vọng ước mơ, mục tiêu của Chuyền sẽ trở thành hiện thực.

(Nguyễn Duy)

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %