Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lê Thế Duyệt - Tấm gương sáng vì cuộc sống cộng đồng

Ai gặp người thanh niên ấy lần đầu đều không thể quên bởi ấn tượng để lại là gương mặt cương nghị và nụ cười thường trực trên môi. Nhưng ẩn đằng sau nụ cười ấy là môt nghị lực phi thường vươn lên trong cuộc sống khiến ai cũng phải nể phục. Anh là một trong những gương mặt tiêu biểu của phong trào thanh thiếu niên học tập và làm theo lời Bác; hiến máu tình nguyện. Người thanh niên ấy được biết đến với cái tên Lê Thế Duyệt - Tấm gương sáng vì cuộc sống cộng đồng.
Sinh ra trong một gia đình nghèo tại thôn Đại Đán, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, do gặp tai nạn từ nhỏ nên anh bị gặp khó khăn trong nghe và giao tiếp (bị khiếm thính), tuy nhiên Duyệt đã mạnh mẽ vượt lên chính bản thân mình. Lần đầu tiên hiến máu vào năm 2015 cho một bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày, Duyệt đã nhen nhóm ý tưởng thành lập Câu lạc Ngân hàng máu sống. Lúc đầu Câu lạc được thành lập với 5 thành viên chính thức, hoạt động gặp khó khăn do nhiều người chưa hiểu được ý nghĩa cũng như tác dụng của việc hiến máu. Với phương trâm “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trải qua 3 năm hoạt động miệt mài của Duyệt và các thành viên câu lạc bộ, từ tháng 6/2015 đến nay tổng số thành viên chính thức đã tăng lên 100 thành viên và trên 200 cộng tác viên sãn sàng tham gia hiến máu bất cứ lúc nào, đặc biệt tháng 3/2017, Duyệt đã quyết tâm thành lập đội hiến tiểu cầu tỉnh Quảng Ninh với 40 thành viên đủ tiêu chuẩn để hiến tiểu cầu, từ đó đến nay hiến được hơn 200 đơn vị tiểu cầu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
gmtltda1
Lê Thế Duyệt tham gia hiến máu trong "Lễ hội xuân hồng" năm 2018.
Với sự nỗ lực của chính bản thân, được sự giúp sức và tiếp lửa của các cơ quan Đoàn, Hội các bạn hội viên, Duyệt đã dẫn dắt Câu lạc bộ hiến 1.000 đơn vị máu cho các ca bệnh đột xuất, góp phần giảm tải số ca thiếu máu khẩn cấp tại các bệnh viện Sản Nhi, bệnh viện tỉnh, bệnh viện Cọc 7 xuống mức thấp nhất, giúp cứu sống rất nhiều người dân. Không chỉ nhiều lần tham gia hiến máu, trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, anh còn lồng ghép tuyên truyền cho hội viên và thanh niên hiểu đúng về việc hiến máu nhân đạo và ý nghĩa cao đẹp của nó, giải đáp những băn khoăn thắc mắc của thanh niên hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ không có hại cho sức khỏe mà giúp cho việc tuần hoàn máu được lưu thông, anh đứng ra hỗ trợ công tác tiếp nhận máu, chăm sóc người hiến máu trong các chương trình lớn của tỉnh như ngày chủ nhật đỏ, giọt máu hồng hè. Tiêu biểu đến tháng 3 năm 2018, bản thân Duyệt đã 9 lần hiến máu nhân đạo, trong đó 6 lần hiến trực tiếp cho người bệnh.
Từng là người có số phận không may mắn nhưng khi tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thì "lửa" nhiệt huyết, tình nguyện dường như luôn "bùng cháy" trong người anh. Với vai trò chủ chủ nhiệm câu lạc bộ ngân hàng máu sống tỉnh, Duyệt thường xuyên vận động nguồn lực thăm tặng 3.000 suất quà (chăn ấm, áo ấm, sách vở) 150 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức chương trình điều ước cho em dành cho 2 chị em Tẩy Xuân Lộc và Tẩy Thị Giang  đều bị bệnh huyết tán máu với số tiền 14 triệu đồng; tham gia các hoạt động hỗ trợ nhân dân bĩ lũ lụt với số tiền 50 triệu đồng cùng 1 tấn gạo.
Nhiều năm liên tục tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, Lê Thế Duyệt đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo của địa phương, được Hội Chữ thập đỏ tỉnh khen tặng và biểu dương; được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tôn vinh là thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2016; được tông vinh là 100 người hiến máu tiểu cầu toàn quốc năm 2017 và đặc biệt anh được vinh danh là 1 trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2017.
Sống, học tập và làm việc theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Lê Thế Duyệt và biết bao thanh niên khác trên mọi miền Tổ quốc đang nỗ lực, cố gắng không ngừng vươn lên vì cuộc sống cộng đồng.  Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực hiến máu cứu người của anh đã lan tỏa trong cộng đồng xã hội, đây còn là nghĩa cử cao đẹp, có giá trị nhân văn sâu sắc. Anh xứng đáng là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo.
                                                                                      Nhữ Đình Tùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %