Smart News - шаблон joomla Создание сайтов

Backdrop phong may

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đoàn thanh niên thị xã Quảng Yên: Trao nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 01/2, Ban Thường vụ Thị Đoàn Quảng Yên tổ chức Lễ trao nhà nhân ái cho gia đình chị Lê Thị Liên ở thôn 9, tại xã Sông Khoai.

Gia đình chị Lê Thị Liên thuộc đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bản thân chị mắc bệnh hiểm nghèo, chồng qua đời, một mình chị phải nuôi 3 người con ăn học lại không có nghề nghiệp, nguồn thu nhập không ổn định. Nhiều năm qua, gia đình chị phải sống trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn nhất là trong mùa mưa bão, nhưng bản thân chị Liên không có khả năng sửa chữa, xây dựng lại căn nhà.

tntntqya1
 Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Thị đoàn Quảng Yên bàn giao công trình “Nhà nhân ái” cho gia đình chị Lê Thị Liên

Với tinh thần “ Tương thân, tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách”,  “ Xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, “ Chung tay hỗ trợ các gia đình hộ nghèo xây dựng nhà ở góp phần giúp địa phương xã Sông Khoai hoàn thành tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới”, Đoàn thanh niên thị xã Quảng Yên đã triển khai chương trình hỗ trợ, xây dựng công trình.

Được khởi công từ tháng 10 năm 2018, Đoàn thanh niên thị xã đã hỗ trợ số tiền 15 triệu đồng, phối hợp với doanh nghiệp hỗ trợ giá vật liệu 4,5 triệu đồng, cùng sự đóng góp 150 ngày công lao động của đoàn viên thanh niên trong quá trình khởi công và xây dựng; đến nay, ngôi nhà Nhân ái với diện tích 40m2 đã được hoàn thành với tổng giá trị 120 triệu đồng.

Trong niềm vui đón căn nhà mới, gia đình chị Liên đã được đón nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ sở Đoàn thanh niên trên địa bàn thị xã.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn thanh niên tới các đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăm, giúp các hộ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Mùa Mậu Tuất năm 2018, gia đình chị Liên được đón căn nhà sẽ thêm niềm vui, đón Tết cổ truyền dân tộc, vui Xuân mới thêm đầm ấp và vui tươi.

Thị đoàn Quảng Yên

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %