Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hiệu quả sau 02 năm triển khai Đề án Vận động thanh thiếu nhi học tập ngoại ngữ, tin học

Nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập và sử dụng ngoại ngữ, tin học trong thanh thiếu nhi, năm 2015, BTV Tỉnh đoàn đã xây dựng và được BTV Tỉnh uỷ phê duyệt triển khai Đề án “Vận động thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ và tin học đến năm 2020, tầm nhìn 2030”. 
 
bvdann2017
Khen thưởng cho các thí sinh đạt giải cao tại hội thi hùng biện ngoại ngữ về Vịnh Hạ Long 2016
 
Sau 02 năm triển khai, Đề án đã đạt được những kết quả tích cực, khuyến khích, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia vào phong trào học tập ngoại ngữ, tin học. Nổi bật trong việc triển khai Đề án là hàng loạt các sân chơi, mô hình mới, hấp dẫn về học tập ngoại ngữ ra đời, với nhiều chủ đề, hình thức phù hợp đối với từng đối tượng đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi, trong đó phải kể đến các mô hình hiệu quả như: đồng loạt triển khai bộ 365 câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày; 100 chủ đề giao tiếp tiếng Anh, 100 câu giao tiếp tiếng Trung thông dụng, mô hình “nói tiếng anh mỗi ngày một giờ - English in one hour” đối với các cơ quan khối sở, ban, ngành…; các sân chơi ngày hội Văn hóa tiếng Anh, Crazy English, Hùng biện ngoại ngữ “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long”... được tổ chức thường niên, đồng loạt từ cấp huyện đến cấp tỉnh, thu hút trên 4000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia mỗi năm.
 
 
Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn cũng thành lập và duy trì hoạt động của hơn 300 CLB ngoại ngữ trong toàn tỉnh. Năm 2016, tích cực tham gia triển khai chủ đề công tác năm “Xây dựng thành phố du lịch Hạ Long”, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã chỉ đạo triển khai các hoạt động xung kích, tình nguyện gắn với phong trào học tập ngoại ngữ. Hoạt động của hơn 30 điểm ngoại ngữ miễn phí cho cho hơn 1000 thanh thiếu nhi, tiểu thương, các hộ kinh doanh, tài xế lái taxi, CLB tình nguyện hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh (CLB Ask me anything) ... tại các điểm cảng tàu, chợ, đường phố có đông du khách nước ngoài.
 
bvdann20172
Một điểm dạy tiếng Anh miễn phí cho tiểu thương chợ Hạ Long 1
 
Trong công tác tuyên truyền, vận động, ngay từ những ngày đầu triển khai Đề án, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã xây dựng chuyên mục Hội nhập quốc tế trên website tinhdoanquangninh.vn và đưa vào sử dụng website Tỉnh đoàn Quảng Ninh phiên bản tiếng Anh; chủ động phối hợp với các cơ quan báo, đài của tỉnh tuyên truyền về các phong trào học tập ngoại ngữ, tin học; cung cấp thông tin và mở chuyên mục học tiếng Anh cho đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh.
 
Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cũng đã đưa tiêu chí học tập ngoại ngữ, tin học vào nội dung đánh giá thi đua đối với công tác Đoàn và đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội tại địa phương, đơn vị. Các địa phương giáp biên cũng rất chủ động tổ chức các chương trình giao lưu hữu nghị với thanh niên Trung Quốc (Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu...) với các nội dung và hình thức giao lưu phong phú, hấp dẫn, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên.
 
Bên cạnh đó, năm 2017 là lần thứ XVIII Hội thi Tin học trẻ được tổ chức với mục đích tiếp tục khuyến khích, cổ vũ phong trào học tập tin học của tuổi trẻ, đánh giá đư­ợc một phần tiềm năng, khả năng tiếp thu kiến thức tin học nói riêng và công nghệ mới nói chung của thanh thiếu nhi Quảng Ninh, từ đó, đề xuất những chính sách, giải pháp với các cấp uỷ Đảng, các sở ban, ngành để có hư­ớng đào tạo, bồi dư­ỡng và phát huy những tiềm năng tin học trẻ của tỉnh nhà, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ học đường trong xây dựng “xã hội học tập”.
 
bvdann20173
Các em học sinh tham gia hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Ninh 2016
 
Trong thời gian tới, để tiếp tục triển khai có hiệu quả các nội dung Đề án, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng các sân chơi, mô hình về ngoại ngữ, tin học trên địa bàn toàn tỉnh. Tập trung tuyên truyền, tạo môi trường, động lực cho thanh thiếu nhi tiếp xúc, học hỏi nâng cao năng lực và khả năng sử dụng ngoại ngữ, tin học. Tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ cấp huyện xây dựng và triển khai Đề án với nội dung, giải pháp cụ thể, có xác định rõ tiến độ và lộ trình thực hiện. ..
 
Phương Thảo (Ban Quốc tế Thanh niên tỉnh đoàn)

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %