Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017

Ngày 6/9, tại TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện (TNTN) hè và hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè năm 2017.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Được khởi động từ cuối tháng 5/2017, Chiến dịch TNTN hè 2017 tỉnh Quảng Ninh có chủ đề: “Thanh niên Quảng Ninh chung tay xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh”, được cụ thể thành 4 chiến dịch thành phần:  Mùa hè xanh; Hoa phượng đỏ - Tiếp sức mùa thi; Kỳ nghỉ hồng; Hành quân xanh.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, trong Chiến dịch TNTN hè, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện xã hội hóa, huy động nguồn lực với tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 3.000 ngày công lao động giúp các địa phương xây dựng nông thôn mới; tổ chức trên 500 hoạt động bảo vệ môi trường, thu trên 30 tấn rác thải các loại; tổ chức trồng và chăm sóc trên 20.000 cây xanh...

Trong chương trình "Tiếp sức mùa thi", Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo thành lập 34 đội TNTN với hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh tại tất cả các điểm thi. Các cấp bộ Đoàn đã tích cực huy động các nguồn xã hội hóa, hỗ trợ trên 400 lượt xe ôm, 450 thùng nước, 385 suất ăn phát miễn phí cho các thí sinh.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh, con em thương binh liệt sĩ với tổng trị giá 365 triệu đồng... Các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ đã tạo hiệu ứng tốt trong xã hội, góp phần thực hiện các chỉ tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.

BCH Tỉnh Đoàn tặng bằng khen cho các tập thể co thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017.
BCH Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN hè 2017.

Các hoạt động chăm lo, quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi trong dịp hè cũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Toàn tỉnh có trên 1.600 điểm sinh hoạt hè với gần 160.000 thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt thường xuyên. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã sáng tạo, năng động vận động các nguồn lực tổ chức các lớp năng khiếu, học tập tin học, ngoại ngữ miễn phí cho thanh thiếu nhi địa phương. Toàn tỉnh mở 421 lớp kỹ năng sống, năng khiếu hè thu hút trên 13.000 thanh thiếu nhi tham gia. Các hội thi “Họa my vàng”, “Tin học trẻ”, chương trình “Học kỳ Quân đội”... tiếp tục được tổ chức hiệu quả, góp phần mang đến cho các em thanh thiếu nhi một mùa hè bổ ích, an toàn, lý thú.

Nhân dịp này, BCH Tỉnh Đoàn đã tặng Bằng khen cho 42 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN hè và hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè năm 2017.

Bá Trinh - Bình Giang

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %