Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thanh niên Quảng Ninh đẩy mạnh học tập ngoại ngữ trong bối cảnh toàn cầu hóa

Ngoại ngữ được xem là chiếc cầu nối đưa thanh niên Việt Nam cũng như thanh niên Quảng Ninh đến với thế giới, vừa là một trong những yếu tố tự thân bắt buộc phải có của thanh niên trong quá trình hội nhập. Đặc biệt đối với Quảng Ninh là một đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía bắc và là một trong bốn trung tâm du lịch lớn của Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long đang nhận ngày càng nhiều vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài thì bên cạnh kiến thức chuyên môn, sức khỏe, kỹ năng sống, thì việc học tập ngoại ngữ chính là chiếc chìa khóa đầu tiên giúp chúng ta mở ra cánh cửa hội nhập, tiếp thu và trao đổi tri thức với các nền văn hóa khác.
 
 11dmhnqt2017
Một lớp dạy ngoại ngữ miễn phí cho tiểu thương trên địa bàn TP Hạ Long
 
Xác định được tầm uan trọng đó, những năm qua, bám sát sự định hướng, chỉ đạo của Tỉnh và Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ động tham mưu, xây dựng các Đề án, chương trình, kế hoạch triển khai phong trào học tập ngoại ngữ trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Từ năm 2011, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công Hội thi hùng biện tiếng Anh “Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long”. Từ năm 2014, Hội thi được mở rộng cho các thí sinh tiếng Trung và tiếng Pháp. Mỗi năm, Hội thi cấp tỉnh thu hút khoảng 300 thí sinh tham dự trong đó 80% là học sinh ở 3 cấp tiểu học, THCS và THPT và trở thành sân chơi học ngoại ngữ mới cho thanh thiếu nhi.
 
Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn cũng thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động 12 CLB Ngoại ngữ cấp huyện, trên 500 CLB cấp cơ sở với trên 15.000 thanh thiếu nhi tham gia. Các CLB thường xuyên tổ chức và đổi mới nội dung sinh hoạt theo chuyên đề, chủ đề; đồng thời phối hợp tổ chức nhiều chương trình giao lưu, tư vấn phương pháp học tiếng Anh đạt hiệu quả cao. Các mô hình, đội nhóm học tập, giúp đỡ nhau học tập ngoại ngữ được nhân rộng trong các cấp bộ Đoàn, khối cơ quan, đơn vị, trường học; số lượng đoàn viên thanh niên quan tâm, học tập ngoại ngữ tăng đáng kể.
 
Từ năm 2015, Ban Thường vụ Tỉnh đoànxây dựng và triển khai Đề án “Vận động thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ và tin học đến năm 2020, tầm nhìn 2030” nhằm mục đích khuyến khích, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia vào phong trào học tập ngoại ngữ, từng bước thay đổi phương pháp dạy và học ngoại ngữ đạt hiệu quả mà còn góp phần xây dựng hình ảnh thanh thiếu nhi Quảng Ninh tự tin, năng động trong hội nhập quốc tế.
 
21dmhnqt2017
Đ/c Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh trao tặng 05 bộ Laptop cho Tỉnh đoàn Hủa Phăn trị giá 35 triệu đồng
 
Đặc biệt, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016, 2017, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức chủ động xây dựng các đội hình tình nguyện phối hợp với các trung tâm ngoại ngữ, các tổ chức tình nguyện quốc tế mở các lớp/điểm tiếng Anh miễn phí, sân chơi, ngày hội văn hóa tiếng Anh, tham gia các hoạt động tình nguyện trên địa bàn nhằm tạo điều kiện, môi trường cho thanh thiếu nhi và nhân dân học tập, sử dụng ngoại ngữ. Các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cũng đã đưa tiêu chí học tập ngoại ngữ, tin học vào nội dung đánh giá thi đua đối với công tác Đoàn và đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội tại địa phương, đơn vị. Các địa phương giáp biên chủ động tổ chức các chương trình giao lưu quốc tế với thanh niên Trung Quốc qua đó góp phần nâng cao kỹ năng hội nhập và khuyến khích, thúc đẩy phong trào học tập ngoại ngữ trong thanh thiếu nhi.
 
Trong thời gian tới, để triển khai tốt hơn nữa việc vận động thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ, các cấp bộ Đoàn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của việc học tập, sử dụng ngoại ngữ trong giai đoạn hội nhập hiện nay; tổ chức các lớp học ngoại ngữ, các buổi sinh hoạt chuyên đề dưới hình thức mới lạ, hấp dẫn; xây dựng các môi trường học tập, trao đổi kinh nghiệm học tập ngoại ngữ hiện đại trên các mạng xã hội như facebook, twitter; đưa tiêu chí năng lực sử dụng ngoại ngữ, tin học vào trong bộ tiêu chí đánh giá cán bộ công chức, viên chức đặc biệt là công chức, viên chức trẻ; tăng cường chương trình giao lưu thanh niên quốc tế…
 
 (Nguyễn Tiến Vinh – Phó trưởngBan Quốc tế thanh niên)

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %