Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chia sẻ kết quả thực hiện sáng kiến ứng phó với Biến đổi khí hậu và tập huấn công tác vốn vay trong thanh niên năm 2017

Ngày 02/03 tại huyện Hoành Bồ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Giáo dục và Bảo vệ Môi trường Hạ Long và Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp tổ chức hội nghị chia sẻ kết quả thực hiện sáng kiến về ứng phó biến đổi khí hậu và tập huấn công tác vốn vay trong thanh niên năm 2017.
 
1dclhspbmcd2017
Đ/c Lê Hùng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Giáo dục&BVMT Hạ Long phát biểu chị đạo tại hội nghị
 
Tại hội nghị, 150 đại biểu là đoàn viên, hội viên và nhân dân tại các xã, phường, thị trấn thuộc các đơn vị: Đông Triều, Uông Bí, Hoành Bồ, Quảng Yên, Hạ Long đã được tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác vốn vay, định hướng, tháo gỡ những vướng mắc khó khăn, triển khai có hiệu quả hoạt động vốn vay Đoàn Thanh niên quản lý tại cơ sở. Đồng thời được nghe các tình nguyện viên Hải đăng xanh chia sẻ sáng kiến của thanh niên về ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
IMG 03921dclhspbmcd2017
Đại biểu bàn giao sáng kiến ứng phó với biến đỏi khí hậu cho thanh niên
 
Được biết, thời gian qua, Hội giáo dục và bảo vệ môi trường Hạ Long phối hợp với Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) đã lựa chọn được 8 sáng kiến đưa vào triển khai và đã thực hiện gồm: Nuôi gà sao tại xã Lê Lợi; Mô hình xử lý nước sạch cho nhân dân tại xã Đồng Lâm; tuyên truyền và hướng dẫn nước sạch tại trường tiểu học Lê Lợi; du lịch cộng đồng tại xã Kỳ Thượng; trồng cây dược liệu tại xã Đồng Sơn; hầm Biogas tại xã Đồng Sơn; Trồng hoa đào hai bên đường tại xã Kỳ Thượng; truyền thông ứng phó với biến đổi khí hậu tại trường tiểu học Thống Nhất, tổng kinh phí hỗ trợ cho các sáng kiến là 120 triệu đồng.
 
IMG 04101dclhspbmcd2017
Đại biểu tham quan mô hình hầm Biogas tại xã Đồng Sơn, Hoành Bồ
 
Qua đó hỗ trợ, giúp thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, vươn lên thoát nghèo, tiến tới thoát nghèo bền vững. Tạo môi trường để thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, những cách làm hay, những mô hình mới trong lĩnh vực phát triển kinh tế vùng nông thôn; tăng cường khả năng sáng tạo của thanh niên, người dân trong giải pháp tạo sinh kế gắn với phát triển bền vững.
 
Đỗ Văn Điệp – Phó Chủ tịch Hội GD&BVMT Hạ long

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %