Smart News - шаблон joomla Создание сайтов


kktntud

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bài viết

Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ với hành trình khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vỹ tại Móng Cái

Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 25, trong 02 ngày 24 và 25/6, 175 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 25 được tham gia hành trình khám phá miền Biên giới thiêng liêng hùng vỹ tại TP Móng Cái. Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh dự, tham gia chương trình.
 
 1tnkpbg2016a1
Đoàn Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ chụp ảnh lưu niệm tại Mũi Sa Vỹ
 
21tnkpbg2016a1
Đoàn đại biểu tham quan được nghe giới thiệu về mũi Sa Vỹ
 
Tại đây, các em thiếu nhi được đến thăm đền Xã Tắc, được dâng hương và nghe giới thiệu về lịch sử hình thành ngôi đến và các giá trị về lịch sử và văn hóa của ngôi đền, giúp các em thêm tự hào về truyền thống lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc.
 
 3 1tnkpbg2016a1
Đại biểu tham quan đình Trà Cổ
 
4 1tnkpbg2016a1
Đại biểu tham quan Đền Xã Tắc
 
Sáng ngày 25/6 đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tiếp tục được đi thăm quan Mũi Sa Vỹ (địa đầu Tổ quốc), thăm quan cột mốc Biên giới ở đây. Điểm tiếp theo các em được đến thăm là đình Trà Cổ, đây là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo, tín ngưỡng có từ lâu đời của tỉnh Quảng Ninh, thuộc địa phận khu Nam Thọ, phường Trà Cổ. Đây là di tích đầu tiên của thành phố Móng Cái được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng là di tích nghệ thuật cấp Quốc gia năm 1974.
 
 
 5 1tnkpbg2016a1
Đại biểu tham quan cột mố biên giới Mũi Sa Vỹ
 
6 1tnkpbg2016a1
Đại biểu được nghe giới thiệu về cửa khẩu Móng Cái
 
Cuối hành trình, các em thiếu nhi được đến thăm cửa khẩu Móng Cái (một trong những cửa khẩu lớn nhất cả nước), thăm cột mốc biên giới số 02 (giáp với đất nước Trung Quốc) được nghe các cán bộ chiến sỹ ở đây giới thiệu về quy trình xuất- nhập cảnh cũng như giới thiệu về những thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế Móng Cái...
 
 7 1tnkpbg2016a1
Đại biểu được nghe giới thiệu về Cột mốc biên giới số 2
 
Theo kế hoạch, BTV Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tổ chức 50 chuyến hành trình khám phá miền biên giới thiêng liêng, hùng vĩ tại các đơn vị Bình Liêu, Ba Chẽ, Vân Đồn, Hải Hà, móng Cái, Cô Tô trong năm 2016./.
 
Bá Trinh

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %