Smart News - шаблон joomla Создание сайтов

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bài viết

Huyện đoàn Vân Đồn: Kết quả nổi bật về công tác triển khai hoạt động tháng thanh niên năm 2018 của tuổi trẻ huyện Vân Đồn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Thường trực Huyện ủy Vân Đồn, Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018. Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Tuổi trẻ toàn huyện đã ra sức thi đua lập thành tích, thực hiện các công trình, phần việc của tháng thanh niên, tạo khí thế thi đua sôi nổi để chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018) với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Với chủ đề công tác tháng thanh niên trong năm 2018: “Tuổi trẻ sáng tạo; tình nguyện tham gia bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”. Các hoạt động được triển khai nhanh chóng và đạt hiệu quả. Nổi bật là các hoạt động ra quân dọn vệ sinh môi trường vào “ngày thứ 7 tình nguyện” và “ngày chủ nhật xanh” của tuổi trẻ toàn huyện, thu hút trên 2000 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, cơ quan trụ sở, đường trục chính, khu vực Chợ trung tâm, phát quang bụi rậm, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, kết hợp với tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân.

vdrqttna3
Đoàn Thanh niên huyện Vân Đồn ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại thị trấn Cái Rồng

Đặc biêt, phải kể đến công tác phối hợp với Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện ngày càng gắn kết hơn, đó là chiến dịch làm sạch bờ biển của Đoàn xã Ngọc Vừng phối hợp với Đồn Biên Phòng 20, và Đoàn xã Quan Lạn phối hợp với Đồn Biên phòng 24 trong chương trình ra quân tuyên truyền tới nhân dân về hoạt động  làm sạch bãi biển du lịch thu hút trên 120 đoàn viên thanh niên tham gia.

vdrqttna1
Đoàn Thanh niên huyện Vân Đồn dọn vệ sinh bờ biển đảo Ngọc Vừng

Ngoài ra, trong tháng là BCH Huyện đoàn Chỉ đạo Đoàn xã Đài Xuyên huy động 30 đoàn viên thanh niên ra quân giúp nhân dân dỡ nhà và di chuyển tài sản tới nơi ở mới. Đây là hoạt động thiết thực trong phong trào xung kích, tình nguyện của đoàn thanh niên.

Trong phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao... Gắn với kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/32018) cũng được Đoàn thanh niên quan tâm. 100% các đầu mối cơ sở Đoàn trực thuộc đều tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ lành mạnh với mục đích hướng tới các hình thức sinh hoạt mới, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống để đoàn viên tự giác nhận thức, thực hiện và tham gia từ những hoạt động đơn giản nhất, mang tính thực tế với phương châm “Hướng tới chi đoàn, đoàn viên và thanh niên” thiết  thực, thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia, đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết giữa đoàn viên thanh niên trong toàn đoàn: Tiêu biểu như Đoàn TN xã Minh Châu, Quan lạn, Thị trấn Cái Rồng, Vạn Yên, Đoàn trường THPT Quan Lạn, Đoàn trường THPT Hải Đảo. Điển hình có một số hoạt động phải kể đến như: trận giao lưu bóng đá của Đoàn Công ty Cổ phần Viglacera Vân Hải với Đoàn xã Quan Lạn, Ngày đoàn viên của Đoàn thanh niên xã Đoàn Kết, cao điểm là hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng “Chiến dịch giờ trái đất năm 2018” “tham gia chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018” của đoàn viên thanh niên toàn huyện. 

Tiêu biểu trong chuỗi hoạt động tháng 3. Câu lạc Bộ Teakwondo Huyện Vân Đồn đã tổ chức thi nâng đai cho các môn sinh, về với giải Teakwondo thanh thiếu nhi mở rộng có trên 50 vận động viên đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Cao điểm trong chùm hoạt động của tháng là tổ chức lễ kết nạp đoàn viên, lớp “87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” đã kết nạp được trên 200 đoàn viên ưu tú mới, tại Trường THPT Hải Đảo và Trường THPT Quan Lạn, Trường THPT Trần Khánh Dư, Trung tâm GDNN-GDTX huyện. Giới thiệu trên 20 đoàn viên cho Đảng xem xét, kết nạp. Cũng trong dịp đó, 20/20 Liên đội trường học trên địa bàn đồng loạt tổ chức kết nạp trên 300 em đội viên xuất sắc.

Ngoài những dấu ấn trên, Hoạt động của tháng còn được thể hiện ở nhiều mặt như: Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng cũng được đặc biệt quan tâm đặc biệt 20/20 Liên đội trường học trên toàn huyện đồng loạt tổ chức các hoạt động: “Ngày hội Thanh niên khỏe” “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn”.Với các hoạt động vui chơi và ý nghĩa: tổ chức hội thi rung chuông vàng, tổ chức hội thi Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em,  thi các trò chơi dân gian: Kéo co, nấu cơm, nhảy bao bố, ném vòng cổ trai, đưa bóng về đích... Tiêu biểu có các Liên đội: Trường PTCS Ngọc Vừng, Trường Tiểu học Quan Lạn, Trường Tiểu học Kim Đồng, Trường THCS Thị Trấn Cái Rồng, Trường Tiểu học Đoàn Kết.

vdrqttna2
lãnh đạo huyện đoàn Vân Đồn tặng cờ Hội thi Nghi thức đội - Chỉ huy đội giỏi huyện Vân Đồn năm 2018

Nổi bật, trong tháng qua, Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện tổ chức chương trình Lễ đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa ông – Cặp Tiên và Lễ hội Đền Cửa ông. Huyện Đoàn đã huy động 100 đoàn viên thanh niên tham gia Lễ hội đạt kết quả cao. Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chùm hoạt động của tháng thanh niên. Cùng thời điểm đó, vào ngày 24/3/2018 Sở Lao động Thương binh – Xã hội, phối hợp với UBND huyện tổ chức phiên giao dịch việc làm, Tại khu vui chơi thanh thiếu nhi Huyện Vân Đổn. Đến tham dự phiên giao dịch có sự tham gia của trên 100 đoàn viên thanh niên đến từ các trường và Đoàn xã: Đoàn Thanh niên Đoàn Kết, Bình Dân, Đài Xuyên và học sinh Đoàn trường THPT Hải Đảo và Trung tâm GDNN- GDTX huyện. Thông qua chương trình đó nhằm giúp cho tất cả đoàn viên thanh niên có cơ hội mở rộng, tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân.

Dấu ấn quan trọng nhất trong tháng thanh niên là vào ngày 30/3/2018 Ban Chấp hành Huyện Đoàn Vân Đồn phối hợp với Phòng GD & ĐT đã tổ chức thành công Hội thi Nghi thức Đội - Chỉ huy đội giỏi huyện Vân Đồn năm 2018 tại trường Tiểu học Hạ Long I. Tham gia Hội thi có 12 đội là Liên đội của các trường trên địa bàn huyện với hơn 350 đội viên tiêu biểu, xuất sắc. Đây là dịp để các em đội viên được giao lưu, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

(Hình ảnh Hội thi Nghi thức đội - Chỉ huy đội giỏi huyện Vân Đồn năm 2018)

Có thể thấy, Phong trào hoạt động Đoàn của tuổi trẻ Vân Đồn ngày càng đi lên, không chỉ dừng lại ở đó mà còn kéo dài xuyên suốt quá trình với nhiều hoạt động gắn với chủ đề công tác của năm 2018: “Nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn, tham gia bảo vệ tài nguyên môi trường và an ninh trật tự” nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước của địa phương, đặc biệt Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập huyện Vân Đồn (26/12/1948 - 26/12/2018).

HUYỆN ĐOÀN VÂN ĐỒN

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %