Smart News - шаблон joomla Создание сайтов

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bài viết

Đầm Hà: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018

Hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước sôi nổi tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018. Những ngày này, nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa liên tục được các cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Đầm Hà triển khai tích cực gắn với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo; tình nguyện tham gia bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”.

Về xã vùng cao Quảng An, trong những ngày đầu tháng 3, chúng tôi có thể cảm nhận rõ không khí sôi nổi, phấn khởi nhiệt huyết của các đoàn viên thanh niên ở đây. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, thế nhưng các đoàn viên thanh niên vẫn tích cực tham gia các vào các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên. Ngay sau khi được phát động, hàng chục đoàn viên thanh niên được huy động đã có mặt tại thôn Nà Pá để giúp đỡ gia đình chị Chíu Nhì Múi xây dựng nhà tiêu mới hợp vệ sinh. Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho chiến dịch xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho người dân ở xã vùng cao, huyện Đầm Hà. Chia sẻ với chúng tôi anh Lỷ Văn Thắng- Bí thư Đoàn thanh niên xã Quảng An cho biết: “ Nà Pá là một thôn còn nhiều khó khăn của xã với 90% đồng bào dân tộc sinh sống, trình độ dân trí còn thấp. Đại đa số người dân vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến môi trường mà việc sử dụng nhà tiêu không hợp vệ sinh còn là nguyên nhân chính nên một số bệnh như tiêu chảy, bệnh đường ruột… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cộng đồng. Bởi vậy, trong Tháng Thanh niên năm nay chúng tôi chủ động triển khai các hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho người dân trên địa bàn xã, nhất là các hộ nghèo. Đồng thời, Đoàn xã sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, xóa bỏ các “điểm đen” về rác thải trên địa bàn xã”. Còn tại xã Quảng Lợi và xã Đầm Hà, gần 100 ĐVTN đã được huy động để tham gia trồng 3000 gốc sim ở ven đường các thôn của 2 xã, tạo bầu không khí sôi nổi hưởng ứng Tháng Thanh niên.

dtnhdhttna1
Đoàn Thanh niên huyện Đầm Hà xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đó chỉ là 2 trong rất nhiều phần việc cụ thể, thiết thực được các ĐVTN huyện Đầm Hà thực hiện trong Tháng Thanh niên 2018. Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo; tình nguyện tham gia bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”  và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, trong tháng này, huyện Đoàn đã có những hoạt động thiết thực để hưởng ứng Tháng Thanh niên như: Tổ chức các “ngày thứ 7 tình nguyện”, “chủ nhật xanh” trồng hoa, cây cảnh tại các nhà văn hóa thôn trên địa bàn các xã, thị trấn. Đồng thời, triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long- Quảng Ninh, “Tuần lễ văn hóa các dân tộc huyện Đầm Hà” tổ chức các trò chơi dân gian ở lễ hội Đình Đầm Hà và Đình Tràng Y (xã Đại Bình). Bên cạnh đó, Huyện Đoàn còn phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền, vận động giải quyết đơn thư khiếu nại kéo dài và giới thiệu việc làm cho gần 100 thanh niên ở địa phương đi làm việc tại các công ty trong và ngoài huyện. Chia sẻ với chúng tôi đồng chí Chu Thị Hảo- Bí thư Huyện Đoàn Đầm Hà cho biết: “Trong Tháng Thanh niên năm nay, chúng tôi đã chủ động xây dựng một chuỗi các hoạt động tương ứng với các khối đoàn viên thanh niên khác nhau. Đối với đoàn khối ở địa phương chủ yếu bám sát nội dung “Thanh niên tham gia bảo vệ môi trường tự nhiên, góp phần phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cụ thể, các hoạt động được tiến hành theo từng chủ đề của từng tuần với nhiều hoạt động được triển khai từ cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Theo đó, Mỗi cơ sở đoàn đảm nhận xây dựng một “điểm đến thân thiện” gắn với xây dựng vườn mẫu, tuyến đường văn minh, văn hóa công sở, xây dựng thương hiệu Đầm Hà. Qua đó khơi dậy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017- 2022. Phát huy kết quả đạt được của Tháng Thanh niên 2018, ĐVTN toàn huyện sẽ tiếp tục hoàn thành các công trình, phần việc đăng ký”.

 Những hoạt động của tuổi trẻ huyện Đầm Hà hưởng ứng trong Tháng Thanh niên đã thực sự có sức lan tỏa, thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn năm 2018, đóng góp sức trẻ vào hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 CTV. Trần Hoàn (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %