Smart News - шаблон joomla Создание сайтов

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bài viết

Sôi nổi các hoạt động tình nguyện mùa đông

Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018” được Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh phát động với chủ đề “Tôi yêu đồng bào tôi”, với các hoạt động như: Quyên góp tặng quần áo, chăn ấm, dụng cụ học tập cho trẻ em nghèo thuộc các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí; hiến máu tình nguyện; hỗ trợ, chăm lo Tết cho người nghèo.

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Quảng An, huyện Đầm Hà.
Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Quảng An, huyện Đầm Hà. Ảnh: Nguyễn Dung

Chị Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, cho biết: Trong chương trình tình nguyện mùa đông năm nay, chúng tôi tập trung vào 4 hoạt động chính là: Hiến máu nhân đạo; cắt kính và cấp phát thuốc cho trẻ em khó khăn; tặng áo ấm trẻ em nghèo, gia đình ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn; hiến máu tình nguyện. Riêng đối với chương trình hiến máu nhân đạo, thường vào mùa đông, số lượng người ốm tăng đột biến trong khi các ngân hàng máu dự trữ cạn kiệt, việc huy động lượng máu của người bệnh gặp rất nhiều khó khăn nhất là những gia đình nghèo. Để triển khai chương trình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát động đoàn viên thanh niên ở các cấp tổ đoàn, chi đoàn trên khắp địa bàn tỉnh tham gia hiến máu nhân đạo, dự kiến chương trình năm nay sẽ hiến khoảng 1.500-2.000 đơn vị máu. Riêng trong tháng 12/2017, Hội LHTN tỉnh sẽ phối hợp tổ chức phát động Chương trình “Ngày chủ nhật đỏ" huy động đoàn viên thanh niên và người dân hiến khoảng 1.000 đơn vị máu tại 5 điểm tiếp nhận máu trên địa bàn TP Hạ Long, TP Uông Bí và TX Đông Triều.

Cùng với đó, Hội LHTN tỉnh triển khai khám, cắt kính miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh về mắt không có điều kiện chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của các em trong tương lai. Do đó, Hội LHTN tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám và cắt kính miễn phí cho 300 trẻ em khó khăn tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện Hải Hà. Dự kiến, trong chương trình này sẽ khám, cắt kính miễn phí cho khoảng 1.000 em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trao tặng 50 áo ấm, vở viết, đồ dùng học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Quảng An, huyện Đầm Hà
Hội LHTN tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trao tặng áo ấm, vở viết, đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo tại xã Quảng An, huyện Đầm Hà. Ảnh: Nguyễn Dung

Được biết, trong Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018” năm nay, Hội LHTN tỉnh còn phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí  tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 140 người dân và trao tặng 50 áo ấm, vở viết, đồ dùng học tập cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng An (huyện Đầm Hà) với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng. Đồng thời, Hội LHTN tỉnh cùng với Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh tổ chức thăm tặng quà, gồm: 150 áo ấm, 24 thùng quà gồm sách vở, bút trị giá 25 triệu đồng cho trẻ em một số địa bàn khó khăn của tỉnh.

Năm nay, Hội LHTN tỉnh cùng cấp đoàn thanh niên địa phương trực tiếp đến các xã, thôn đặc biệt khó khăn của tỉnh để đánh giá những khó khăn thiếu thốn của người dân, sau đó lập danh sách hỗ trợ, chủ động chắp mối, vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân hỗ trợ. Dự kiến trong Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018” năm nay, Hội LHTN tỉnh sẽ thực hiện tặng khoảng 200 chăn ấm, 1.000 áo ấm, 1.000 đôi tất, 3.000 suất quà Tết cho trẻ em nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Để huy động nguồn lực, Hội LHTN tỉnh đã tăng cường phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân trên địa bàn, nhằm tạo sự kết nối, cùng chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Trong đó, Hội thường xuyên gắn kết với các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ Hương Sen Hạ Long, câu lạc bộ Thiện Tâm, câu lạc bộ Tình nguyện Quảng Ninh…

Cùng với đó, các tổ chức đoàn thanh niên còn phối hợp với các hội, đoàn thể, câu lạc bộ trong tỉnh tham gia Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018” mang nhiều ý nghĩa như: Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Quảng Ninh tập hợp nhiều đội ngũ là y, bác sĩ trẻ quyên góp thuốc chữa bệnh, tổ chức khám miễn phí cho khoảng 5.000 lượt người dân và trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Để Chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018” đạt hiệu quả, theo chị Nguyễn Thị Thu Hường, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán, Hội LHTN tỉnh sẽ kết hợp với chương trình “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới” để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho nhân dân và cán bộ chiến sĩ biên phòng tại các vùng biên giới, hải đảo; thăm, chúc Tết các đơn vị bộ đội. Song song với đó, các cấp bộ đoàn thanh niên trong tỉnh tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ, xây mới, sửa nhà cho các hộ gia đình chính sách, hỗ gia đình cựu thanh niên xung phong; tặng quà cho trẻ em nghèo.

Phóng sự ảnh

Switch mode views:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %